ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์บ่อวิน ร่วมกับกรมราชทัณฑ์ ร่วมแบ่งปันความห่วงใยให้สังคมไทย ผ่านกิจกรรมปีที่ 3 ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ในทัณฑ์สถานหญิงทั่วประเทศ (ชมคลิป)

ชลบุรี-ห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์บ่อวิน ร่วมกับกรมราชทัณฑ์ ร่วมแบ่งปันความห่วงใยให้สังคมไทย ผ่านกิจกรรมปีที่ 3 ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ในทัณฑ์สถานหญิงทั่วประเทศ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=BrahVPLxgNo[/embedyt]

 

วันที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00 น. ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันสไตล์บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยคุณปัทมาศ นามธานี ผู้อำนวยการส่วนสวัสดิการและสงเคราะห์ผู้ต้องขัง ทัณฑสถานหญิง คุณปรียา พรหมมี ผู้จัดการทั่วไป ห้างสรรพสินค้าโรบินสันสันไลฟ์สไตล์บ่อวิน ร่วมเปิดโครงการ ร่วมแบ่งปันความห่วงใยให้สังคมไทยผ่านกิจกรรม “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 3 (โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง) ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ในทัณฑ์สถานหญิงทั่วประเทศ


คุณปรียา พรหมมี ผู้จัดการทั่วไป ห้างสรรพสินค้าโรบินสันสาขาไลฟ์สไตล์บ่อวิน กล่าวว่า ถ้าจะกล่าวถึง ผู้หญิง เรื่องการใส่ใจในสุขอนามัย ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัว และผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ปรารถนา ให้ความสวยความงามมาพร้อมกับสุขอนามัยที่ดีในทุกๆ ด้าน โรบินสันได้เล็งเห็นและตระหนักถึงสิทธิด้านการมีสุขอนามัยที่ดีของมนุษย์ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในบริบทไหนทางสังคม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ซึ่งเป็นผู้หญิงอีกกลุ่มหนึ่งที่ถูกลืมจากสังคม จึงเป็นที่มาของการสานต่อแคมเปญ “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 3 (โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง) การรวมพลังครั้งสำคัญ ในการแบ่งปันน้ำใจ เพื่อส่งต่อความห่วงใยสู่สังคม สู่ผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเปรียบเสมือน “ตัวจิ๊กซอ” ที่จะช่วย เติมเต็มความสุข ผสานความเหลื่อมล้ำ ให้กลายเป็นสังคมที่อุดมไปด้วยธารน้ำใจ ด้วยการชวนนักช้อป โรบินสัน ทั้ง 49 สาขา ทั่วประเทศ มาร่วมสมทบทุน เพื่อแปรเปลี่ยนเป็นกางเกงชั้นในตัวใหม่ มอบให้แก่ผู้ต้องขังหญิงในทัณฑสถานหญิง ทั่วประเทศ กว่า 40,000 ราย”


นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมเสริมความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้หญิง อาทิ การจัดงานเสวนา “การใส่บราอย่างไร… ให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม” เพื่อเผยแพร่ความรู้ในการสวมใส่บราอย่างถูกวิธี ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม พร้อมจัดกิจกรรม “เย็บเต้านมเทียม” เพื่อนำไปส่งมอบให้กับผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ ผ่านโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ โดยวันนี้นายธนะพัฒน์ พันธ์เฉลิมชัยโชค นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ นายคณิต เจียหลิม กำนันตำบลบ่อวิน ก็ได้นำกลุ่มแม่บ้านชุมชนในเขตเทศบาลนครเจ้าพำระยาสุรศักดิ์ เข้ามาร่วมกิจกรรมดังกล่าว…………


ปราโมทย์/รายงาน

You may have missed