กระบี่-แถลงข่าวคุมเข้มเชื้อไวรัสโคโรน่าอย่างเข้มข้น คัดกรองนักท่องเที่ยวชาวจีน ย้ำกระบี่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อจากโรคไวรัส (ชมคลิป)

กระบี่-แถลงข่าวคุมเข้มเชื้อไวรัสโคโรน่าอย่างเข้มข้น คัดกรองนักท่องเที่ยวชาวจีน ย้ำกระบี่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อจากโรคไวรัส

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=1HpmRw4mwCE[/embedyt]

วันนี้ (25 ม.ค. 63) ที่ห้องประชุมทุ้งฟ้า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ นายแพทย์วสิน เทียนกิ่งแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัสดังกล่าว หลังจากในพื้นที่กระบี่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมากพื้นที่ ฝั่งอันดามัน กระบี่ ภูเก็ต ยังคงมีมาตรการควบคุมเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ 2019

ตั้งแต่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ โดยมีการเพิ่มมาตรการความเข้มข้น 3 มาตรการ คือ มาตรการแรก มีการคัดกรองเที่ยวบินที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาสู่จังหวัดกระบี่ เฝ้าระวังการแพร่ระบาด ตามกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ 11 เมือง ตามพื้นที่เสี่ยง มาตรการ 2 เพิ่มจำนวนแพทย์และการสาธารณสุขเพื่อการควบคุมและการคัดกรองอย่างเพียงพอ มาตรการ 3

และใช้เครื่องดักจับไข้ (เทอร์โมแสกน) ทั้งขาเข้าและขาออกอย่างเพียงพอ ขณะนี้มีการขยายพื้นที่เพิ่มเติมอีก 11 เมือง ซึ่งที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ไม่มีไฟล์บินจากประเทศจีนในเมืองดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากว่ามีประชาชนเริ่ม ตื่นตระหนกหลังจากมีกระแสข่าวว่ามีการพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อ สำหรับจังหวัดกระบี่มีมาตรการเฝ้าระวังยังในทุกพื้นที่ ตั้งแต่สนามบิน และแหล่งท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว


ทั้งนี้ ขอความร่วมมือในปฏิบัติตนเพื่อควบคุมความเสี่ยงโดยการกินร้อน ช้อนกลาง หมั่นล้างมือ ขอให้สังเกตุอาการผู้ป่วยถ้ามีอาการไข้เกิน 38 องศา อาการ ไอ จาม น้ำมูก และต้องมาจากพื้นที่เสี่ยงด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่อยู่ในจังหวัดกระบี่ มีมาตรการเชิงรุกในการดูแลนักท่องเที่ยวในโรงแรมสถานประกอบการที่พัก ประสานกับไกด์นำเที่ยว หากมีนักท่องเที่ยวมีอาการจะนำส่งโรงพยาบาล และโรงพยาบาลมีเครื่องมือและอุปกรณ์เพียงพอ ยืนยันว่าจังหวัดกระบี่ ยังไม่พบผู้ป่วยในพื้นที่แต่อย่างใด

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

You may have missed