สตูล เริ่มแล้วปล่อยจิตอาสาหัวใจสีเขียว 600 คนลงเกาะเก็บขยะ สร้างพื้นที่สะอาดในฝั่งอันดามัน (ชมคลิป)

สตูล เริ่มแล้วปล่อยจิตอาสาหัวใจสีเขียว 600 คนลงเกาะเก็บขยะ สร้างพื้นที่สะอาดในฝั่งอันดามัน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=TnMuA7KEFSM[/embedyt]

วันนี้ 6 พฤศจิกายน 2563 ที่ท่าเทียบเรือปากบารา อ.ละงู จ.สตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมโครงการรักษ์ เล ป่า เปิดฟ้าอันดามัน สตูล ครั้งที่19 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายน ณ เกาะอาดัง โดยมีนายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสตูล

นายมูสา ยะโกะ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสตูล และ นางบุญยืน รัตนชาตรี รองปลัดอบจ.สตูล และหัวหน้าประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ส่วนราชการฯ โดยมีการปล่อยขบวนเรือนำจิตอาสาลงเกาะในวันนี้


สำหรับวันนี้มีจิตอาสาเข้าร่วมจำนวนกว่า 600 คน เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยการนำจิตอาสาลงเรือ สปี๊ดโบ๊ท จำนวน 8 ลำ มุ่งหน้าสู่เกาะอาดัง เพื่อร่วมกิจกรรมเก็บขยะตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในทะเล เช่น เกาะไข่ เกาะหินงาม และเกาะอาดัง-ราวี ให้มีความสะอาดเรียบร้อยคงความสมบูรณ์ตามธรรมชาติ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน  หลังจากนั้นมีกิจกรรมทำหมันสัตว์และฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขแมวบนเกาะหลีเป๊ะด้วย

ด้านนายเอกรัฐ หลีเส็น กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมรักษ์ เล ป่า สตูลครั้งที่ 19 ถือว่าเป็นการจัดมาอย่างยาวนาน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการเปิดการท่องเที่ยวเป็นการกระตุ้นประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศและทั่วโลกได้รู้ว่าฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดสตูลเริ่มแล้ว

และสิ่งที่ตามมาก็คือมีการนำจิตอาสาจากแต่ละพื้นที่ต่างๆและจังหวัดใกล้เคียง จำนวนกว่า 600 คนมาช่วยกันในการดูแลรักษาเรื่องเก็บขยะและเก็บขยะใต้น้ำ มีการให้ความรู้ในเรื่องของการดูแลทรัพยากรธรรมชาติเป็นการประชาสัมพันธ์ให้มาทำงานร่วมกันสร้างความสามัคคีร่วมกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่าเกาะแก่งของจังหวัดสตูลมีความสวยงาม มีความพร้อมอย่างไรและเราดูแลธรรมชาติอย่างต่อเนื่องตลอดทุกปี

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

You may have missed