นอภ.สุไหงโก-ลก”มองเศรษฐกิจโก-ลก ต้องขับเคลื่อนไปข้างหน้า ดีใจฟู้ดแพนด้าสร้างงาน/รายได้คนพื้นที่

นราธิวาส-นอภ.สุไหงโก-ลก”มองเศรษฐกิจโก-ลก ต้องขับเคลื่อนไปข้างหน้า ดีใจฟู้ดแพนด้าสร้างงาน/รายได้คนพื้นที่

 

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 บริษัท เดลิเวอรี ฮีโร่ (ประเทศไทย) จํากัด เปิดตัว Foodpanda Sungaikolok โดยมี นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอเมืองสุไหงโก-ลก เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อม พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองสุไหงโก-ลก และนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก ตลอดจนภาคเอกชน และหน่วยงานต่างๆร่วมปล่อยคาราวานฟู้ดแพนด้า ที่ว่าการอำเภอเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส


นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอเมืองสุไหงโก-ลก กล่าวว่า รู้สึกมีความยินดีอย่างมาก เมื่อทราบว่า ฟู้ดแพนด้าจะมาเปิดที่ สุไหงโก-ลก ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีที่จะนำมาสู่การสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่สุไหงโก-ลก ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 เช่น ปัญหาการวางงานของแรงงานในพื้นที่ที่ทำงานอยู่ในมาเลเซียกลับมาอยู่บ้าน และวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ตกงานมากกว่า 1,000 คน เนื่องจากด่านชายแดนไทย-มาเลเซีย ต้องปิดตัวเพราะโควิด19 ระบาด


โดยผู้ที่ประกอบอาชีพขับมอเตอร์ไซครับจ้างเหล่านี้ เป็นคนจากในอำเภอสุไหงโก-ลก และมาจากอำเภอใกล้เคียง สุไหงปาดี และแว้ง

“ผมตั้งใจให้เศรษฐกิจของสุไหงโก-ลก ถูกขับเคลื่อนไปข้างหน้า คนมีงาน มีรายได้ วันนี้ดีใจที่ฟู้ดแพนด้าเข้ามาทำให้สุไหงโก-ลกมีสีสัน และในอนาคตเราจะเป็นเมืองสมาท์ซิตตี้” นายรุ่งเรือง กล่าว

นายมูฮัมหมัดอาลี หมัดหมัน ตำแหน่ง City Manager ฟู้ดแพนด้า สาขานราธิวาส กล่าวว่า foodpanda ฟู้ดแพนด้า เปิดให้บริการในหลายประเทศทั่วโลก โดยในประเทศไทย ให้บริการเป็นปีที่ 8 และเปิดครบ 77 จังหวัดแล้ว โดยสาขานราธิวาสเป็นจังหวัดที่ 67 พร้อมสาขาแยกออกมาคือ ฟู้ดแพนด้า สุไหงโก-ลก


“เรามองว่า สุไหงโก-ลก เป็นอำเภอหนึ่งที่สำคัญของจังหวัดนราธิวาสที่มีความพร้อมในทุกด้าน ทั้งด้านการค้า และการคมนาคม”
นายมูฮัมหมัดอาลี กล่าวและว่า การให้บริการฟู้ดแพนด้า 3 จังหวัดชายแดนให้ หรือเราเรียก ใต้ล่าง เรามีบริการส่งอาหารที่พิเศษจากที่อื่น เนื่องจากเรามีพี่น้องมุสลิมทำให้การจัดส่งอาหารเป็นสิ่งสำคัญ โดยมีการแยกกล่องส่งอาหารฮาลาล และไม่ฮาลาลอย่างชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าที่สั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้ามีความมั่นใจ และเชื่อถือในบริการส่งอาหารของเรา รวมถึงถูกต้องตามหลักศาสนา


นอกจากนี้ยังได้เกิดการจ้างงานให้กับ ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า หรือพนักงานส่งอาหาร ที่เป็นคนในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก และอำเภอใกล้เคียงอย่างสุไหงปาดี และแว้ง ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด19 เข้ามาทำงาน
อย่างไรก็ดี ทางฟู้ดแพนด้าต้องขอบคุณที่ทุกท่านตอบรับฟู้ดแพนด้าเป็นอย่างดี และให้พวกเราได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการ สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างความสุข และสร้างรอยยิ้ม ให้กับคน 3 จังหวัด

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

You may have missed