นิพนธ์ รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมบ้านโป่ง ราชบุรี เผย รัฐบาลมีความห่วงใยทุกข์ร้อนพี่น้องประชาชน ย้ำ การช่วยเหลือเยียวยาต้องทั่วถึงและเป็นธรรม

นิพนธ์ รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมบ้านโป่ง ราชบุรี เผย รัฐบาลมีความห่วงใยทุกข์ร้อนพี่น้องประชาชน ย้ำ การช่วยเหลือเยียวยาต้องทั่วถึงและเป็นธรรม

 


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2563 ที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.2) พร้อมด้วย นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี , นายธนน เวชกรกานนท์ ประธานคณะทำงานรมช.มท. , นายอรัญ วงศ์อนันต์ ที่ปรึกษารมช.มท. , รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และคณะลงพื้นที่เพื่อติดตามการช่วยเหลือ ให้กำลังใจผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน พร้อมมอบถุงยังชีพแก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลเบิกไพร และตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง

จากนั้น นายนิพนธ์ รมช.มท.และคณะ ได้เดินทางต่อไปยังบริเวณวัดป่าวิมุตยาราม ตำบลสวนกล้วยอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เพื่อติดตามการปฏิบัติงานในการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ท่วมขัง ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอบ้านโป่ง อำเภอโพธาราม รวม 6 ตำบล ปัจจุบันระดับน้ำลดลงแล้ว

นายนิพนธ์ กล่าวว่า “วันนี้ ได้ลงมาเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าทุกฝ่ายที่ได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมเนื่องจากร่องมรสุมที่พาดผ่านทำให้ฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตอำเภอบ้านโป่ง ตนในฐานะตัวแทนของรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทยขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ได้ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้ประสบปัญหาน้ำท่วมครั้งนี้

ซึ่งจังหวัดราชบุรีได้ร่วมกับองค์กรส่วนท้องถิ่น ภาคประชาชน ได้ให้ความช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์อย่างต่อ พร้อมมีการประสานเครื่องสูบน้ำจาก กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และกรมชลประทาน ให้สามารถระบายน้ำลงสู่แม่น้ำแม่กลองได้รวดเร็ว พร้อมเน้นย้ำให้ทางจังหวัดเร่งสำรวจความเสียหายให้ครอบคลุมการครองชีพพื้นฐาน ที่อยู่อาศัย พื้นที่ทางการเกษตร เครื่องมือทำมาหากิน ไม่ให้เกิดการตกหล่น ครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยจะต้องได้รับความเยียวยาอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม”

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

//////

You may have missed