ชาวนครศรีฯ ขอบคุณ”สื่อ” แขวงการทางสั่งเจ้าของปั๊มขออนุญาตทางเข้า-ออก ใหม่ หลังถูกร้องเรียนทางเข้าปั๊มอยู่ตรงที่กลับรถ

ชาวนครศรีฯ ขอบคุณ”สื่อ” แขวงการทางสั่งเจ้าของปั๊มขออนุญาตทางเข้า-ออก ใหม่ หลังถูกร้องเรียนทางเข้าปั๊มอยู่ตรงที่กลับรถ

 

จากกรณีที่ได้มีชาวบ้านใน จ.นครศรีธรรมราช ได้ร้องเรียนผ่าน”สื่อ” ถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ดำเนินการตรวจสอบ การก่อสร้างปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่”แบนด์บางจาก” ริมถนนเบญจม-สนามบิน อ.เมือง นครศรีธรรมราช ซึ่งมีทางเข้าปั๊มตรงกับจุดกลับรถ( ยูเทิร์น ) ของถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นถนน 4 เลน และมีการจราจรคับคั่ง ใกล้กลับโรงเรียน ซึ่งผู้ร้องอ้างว่าตามกฎหมายไม่อนุญาตให้สร้างทาง เข้า-ออก ในจุดกลับรถ โดยต้องสร้างทางเข้า-ออก ห่างจากจุดกลับรถ 50 เมตรขึ้นไป


ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าด้วยการสอบถามกับนายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนครศรีธรรมราช ได้กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าของปั๊มน้ำมันยื่นเรื่องขออนุญาตใหม่แล้ว ให้เป็นไปตามระเบียบ กฎหมายของการก่อสร้าง ทางเข้า-ออก สถานบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ที่ไม่อนุญาตมีทางเข้า-ออก ตรงหัวเกาะถนนที่เป็นจุดกลับรถ โดยทางเข้า-ออก ต้องห่างจาก หัวเกาะถนนที่เป็นจุดกลับรถ 50 เมตร ขึ้นไป ซึ่งขณะนี้เจ้าของปั๊มอยู่ระหว่างดำเนินการ ส่วนทางเข้าที่ตรงกับจุดกลับรถ ให้ใช้ชั่วคราวจนกว่าจะได้รับอนุญาตถูกต้อง


โดย ผู้อำนวยการแขวงการทางนครศรีธรรมราช 1 กล่าวต่อไปว่า สถานที่บริการน้ำมันเชื้อเพลิง หรือ ปั๊มน้ำมัน ที่ได้รับการยกเว้น สามารถเข้า-ออก ในจุดกลับรถได้ ต้องตั้งอยู่ในเขตเทศบาล ในเขต กทม. และในเขตเมืองพัทยา ส่วนที่ตั้งนอกเขตเทศบาล ทางเข้า-ออก ต้องห่างจาก หัวเกาะถนนที่เป็นจุดกลับรถ 50 -70 เมตร


ในขณะที่เจ้าของปั๊มดังกล่าว เปิดเผยว่าตนได้ยื่นขออนุญาตในการก่อสร้างถูกต้องจากทุกหน่วยงานทั้งแขวงการทาง สำนักงานพลังงาน และท้องถิ่น ที่รับผิดชอบ และตนก็เห็นมีปั๊มหลายแห่ง ที่มีทางเข้าปั๊มตรงจุดกลับรถ( ยูเทิร์น ) เรื่องผิด ถูก ตนไม่ทราบ แต่ก่อนการก่อสร้างได้รับการอนุญาตจากแขวงการทางถูกต้อง

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed