“เชียงราย”ประวัติศาสตร์สร้างคน คนสร้างชาติ ในภาระกิจ เรา…ดูแลผู้เสียสละ สมาคมทหารผ่านศึกและทหารกองหนุนเชียงราย” (ชมคลิป)

“เชียงราย”ประวัติศาสตร์สร้างคน คนสร้างชาติ ในภาระกิจ เรา…ดูแลผู้เสียสละ สมาคมทหารผ่านศึกและทหารกองหนุนเชียงราย”

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=6JHF7HyBwaI[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา พลเอก สุทัศน์ จารุมณี อดีต ผบ. ร .7 พร้อมด้วย พันโท สามารถ กิตติโสภณวรานนท์ ผบ.ร.7 พัน.3 ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าของทางสมาคมทหารผ่านศึกและทหารกองหนุนจังหวัดเชียงรายโดยมี จ.ส.อ บุญส่ง ศรีจุมปา นายกสมาคมทหารผ่านศึกและทหารกองหนุนเชียงรายเป็นประธานกรรมการฝ่ายฑราวาส โดยมีครูบา อินสม สุทธจิตโต เกจิอาจารย์ผู้ทรงพุทธคุณ เป็นประธานฝ่ายสงฑ์ ตลอดจนข้าราชการตำรวจ ทหาร หน่วยงานต่างๆทั้งภาคัฐและเอกชนและผู้มีจิตศรัทธาประชาชนเข้าร่วมในพิธีทอดผ้าป่าในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

จึงได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ครบรอบ3ปีของทางสมาคมทหารผ่านศึกและทหารกองหนุนเชียงรายเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้สมาชิกสมาคมซึ่งเป็นอดีตนักรบของชาติที่ได้เสียชีวิตช่วงปี2560-2562จำนวน25รายอีกทั้งเพื่อเป็นกองทุนสนับสนุนเพื่อการศึกษาบุตรสมาชิกสมาคมทหารผ่านศึกและทหารกองหนุนเชียงรายและมอบส่งของให้แก่ครอบครัวทหารผ่านศึกที่พิการตลอดจนผู้อยู่ในภาวะยากลำบากทางการเคลื่อนไหวจึงได้จัดตั้งองค์ผ้าป่าสามัคคีการกุศลขึ้นเพื่อนำปัจจัยที่ได้ถวายเป็นกุศลแก่สนสถานในพื้นที่อีกส่วนหนึ่งตั้งเป็นกองทุนเพื่อการศึกษาบุตรสมาชิกสมาคมและเยาวชนต่อไป

สันติ วงศ์สุนันท์/ภาพ/ข่าว/ผู้สื่อข่าวเชียงราย

You may have missed