นราธิวาส-วิ่งสร้างสุขเติมอิ่ม เพื่อกองทุนอาหารกลางวัน ตาดีกา น้องๆชายแดนใต้

นราธิวาส-กิจกรรมวิ่งเพื่อกองทุนอาหารกลางวันตาดีกา ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563

 


วันนี้ 18 มกราคม 2563 เวลา 06.10 น. ณ หน้าที่ว่าการอำเภอบาเจาะ จ.นราธิวาส นายมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ นายกมลศักดิ์ ลรวาเมาะ สส.พรรรคประชาชาติ กูเฮง ยาวอหะซัน สส.พรรคประชาชาติ ร.ตจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ นายนิซายาดีย์ หลีตอสัน ผอ.สนง.การศึกษาเอกชนอำเภอบาเจาะ หัวหน้าส่วนราชการและผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 4,900 คนในครั้งนี้


สำหรับกิจกรรมวิ่งเพื่อกองทุนอาหารกลางวัน(ตาดีกา) เพื่อส่งเสริมให้ผู้สอนตาดีกา มีสมรรถภาพร่างกายแข็งแรง ส่งเสริมมีสุขภาพดี มีความตื่นตัวในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและช่วยเติมเต็มส่งเสริมน้องๆตาดีกามีอาหารกลางวันมีร่วม 4 อำเภอ คือ อำเภอบาเจาะ อำเภอยี่งอ อำเภอรือเสาะและ อำเภอศรีสาคร


ด้านนายนิซายาดีย์ หลีตอสัน ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนอำเภอบาเจาะ เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อกองทุนอาหารกลางวันตาดีกาวันนี้แม้ว่าน้องๆเรียนเสาร์-อาทิตย์ เพื่อความปลอดภัยเด็ก ไม่ต้องกลับบ้านกินข้าวที่บ้านจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุเป็นการแบ่งเบาภาระผู้ปกครองและกองทุนอาหารกลางวันครั้งนี้จัดต่อเนื่องต่อไป


เด็กหญิงฟารัสฮันนีย์ อับดุลเลาะ ตัวแทนโรงเรียนตาดีกาอำเภอบาเจาะ เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจมากและเป็นการแบ่งเบาภาระพ่อแม่อีกด้วย
ทั้งนี้ กิจกรรมมีนักวิ่งทั้งในจังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีการวิ่งแบ่งเป็นประเภทมินิมาราธอน 5 กิโลเมตร ตามอายุแต่ละรุ่น นักวิ่งชนะเลิศรองชนะเลิศ 1 , 2 , 3 จะได้เหรียญพร้อมโล่รางวัลและรางวัลแฟนซีสร้างสีสันให้กับกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

You may have missed