ชลบุรี# ผบช.ภ.2 แถลงจับ ผัวไต้หวัน ฆ่าเมียจีน เผยประวัติผู้ก่อเหตุไม่ธรรมดา มีหมายจับที่ไต้หวัน เพื่อนแฉซ้ำผู้ก่อเหตุ โกงเงินเมียกว่า 3 ล้านบาท และเพื่อนอีก 1 ล้านบาท (ชมคลิป)

ชลบุรี# ผบช.ภ.2 แถลงจับ ผัวไต้หวัน ฆ่าเมียจีน เผยประวัติผู้ก่อเหตุไม่ธรรมดา มีหมายจับที่ไต้หวัน เพื่อนแฉซ้ำผู้ก่อเหตุ โกงเงินเมียกว่า 3 ล้านบาท และเพื่อนอีก 1 ล้านบาท

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=CfIMg5YdcoA[/embedyt]

จากกรณีที่ พบศพศพผู้เสียชีวิต เป็นหญิงสาวคาดว่า สัญชาติจีน อายุไม่เกิน 30 ปี สวมเสื้อลายทหาร กางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าเอซิค สีขาว สภาพศพอยู่ในลักษณะงอตัว ที่บริเวณศีรษะถูกพันด้วยผ้าเทปสีเหลืองปิดตาทั่วทั้งศีรษะ และถูกคลุมด้วยถุงขยะสีดำอีกชั้น รัดด้วยเชือกไนร่อนสีเขียวอีกชั้น ที่บริเวณมือทั้งสองข้างถูกรัดด้วยสายรัดเคเบิ้ลไทร์ เช่นกัน กับที่บริเวณข้อเท้าทั้งสองถูกรัดด้วยเชือกสีเขียว และจากการตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่อยรอยหรือบาดแผลตามร่างกาย คาดเสียชีวิตจากการถูกเชือกรัดคอและถูก ผ้าเทปสีเหลืองปิดตาปิดจมูกจนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน เหตุเกิดที่บริเวณชายหาดบางพระ ม.3 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 10 มกราคม 2563


ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2563 ที่บริเวณห้องประชุม สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.ประการ ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ศรีราชา พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สืบสวน สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สืบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายลู่ จื่อหยาง อายุ 38 ปี สัญชาติไต้หวัน พร้อมด้วยของกลางเป็น รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น HRV สีขาว หมายเลขทะเบียน กม 6680 อุบลราชธานี เสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ อุปกรณ์ที่ใช้รัดผู้เสียชีวิต อาทิ เทปกาวสีเหลือง เชือกสีขาว สีเขียว ถุงดำ ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นอำพรางศพ


พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า หลังจากวันที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพผู้เสียชีวิต ถูกฆาตกรรม ยัดใส่กระเป๋าทิ้งทะเล ก็ได้ดำเนินการสืบสวน และปูดพรมหาตัวคนร้าย ทั้งในบริเวณจุดเกิดเหตุ และบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง โดยทันที ซึ่งตลอดระยะเวลา 2 วัน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างหนัก จนกระทั่งมาสืบจากเพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ น.ส.เลี่ยว ลี่ลี่ อายุ 33 ปี สัญชาติจีน ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เพื่อมาหา นายลู่ จื่อหยาง อายุ 38 ปี ที่พักอาศัยอยู่ ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้พยานซึ่งเป็นเพื่อนผู้เสียชีวิต เชื่อว่าผู้ที่ลงมือฆ่า น.ส.เลี่ยว ลี่ลี่ คือ นายลู่ จื่อหยาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ภาพไปตรวจสอบภายในระบบไปโอเมทริกซ์ จนทราบว่า นายลู่ จื่อหยาง หลบหนีไปพักอาศัยตามโรงแรมในพื้นที่ พยายามย้ายที่พักอาศัยทุกวัน และล่าสุดเจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด แต่ไม่ขอเปิดเผยสถานที่จับ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังต้องทำการขยายผลเพิ่มเติม


พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวต่อว่า ทั้งนี้จากการสอบสวนจากเพื่อนผู้เสียชีวิต ทราบว่า นายลู่ จื่อหยาง เคยมีปากเสียงกับ น.ส.เลี่ยว ลี่ลี่ อย่างรุนแรง เรื่องการเปลี่ยนสัญชาติลูกน้อย วัย 3 เดือน อีกยังมีประวัติที่ไม่ธรรมดา มีหมายจับที่ไต้หวัน และเคยโกงเงินธุรกิจของ น.ส.เลี่ยว ลี่ลี่ ไปกว่า 3 ล้านบาท และยังเคยโกงเงินธุรกิจของเพื่อนของ น.ส.เลี่ยว ลี่ลี่ ไปกว่า 1 ล้านบาท
อย่างไรก็ตามหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวน นายลู่ จื่อหยาง อย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเคยยุ้งเกี่ยวกับคดีอื่นๆ ในพื้นที่หรือไม่
เบื้องต้น นายลู่ จื่อหยาง ให้การรับสภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยลงมือบีบคอผู้เสียชีวิตจนขาดอากาศหายใจ หลังจากนั้นจึงได้ มัดมือมัดเท้า ยัดใส่กระเป๋า โยนทิ้งทะเล ในขณะที่สภาพศพผู้เสียชีวิต จากการชันสูตร ของทีมแพทย์ พบว่าเสียชีวิตจากการถูกเชือกรัดคอ ประมาณ 1 เซนติเมตร หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่ามีผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ส่วนผู้ต้องหาก็ได้รับสารภาพมาลงมือก่อเหตุทั้งหมดจริง

# จารุ สุขศรี รายงาน..

You may have missed