อ่างทอง-ตำรวจและกู้ภัยลุยคลองหาตัวผู้ต้องสงสัยหลังโดดคลองหนีความผิด พบแอบเสพยาใต้สะพาน (ชมคลิป)

อ่างทอง-ตำรวจและกู้ภัยลุยคลองหาตัวผู้ต้องสงสัยหลังโดดคลองหนีความผิด พบแอบเสพยาใต้สะพาน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=nrHRtmX5FFw[/embedyt]

เมื่อเวลา 01.30 น. ของวันนี้ (12 ม.ค 63) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ว่าได้เจอผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 ราย ขี่จักรยานยนต์ 2 คัน มาจอดไว้ริมถนนแล้วลงไปอยู่ที่ใต้สะพาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงท่าทีมีพิรุธ ระหว่างจะเข้าไปสอบถาม 1 ในผู้ต้องสงสัยได้กระโดดหลบหนีลงไปในคลองชลประทาน ใกล้เคียงโรงพยาบาลอ่างทองเวชชการ 2 หมู่ที่ 2 ต.ศาลาแดง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ได้ควบคุมตัวนายเอส (ไม่ยอมแจ้งชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 42 ปี ชาว อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีแดง หมายเลขทะเบีน 1กจ-5114 อ่างทอง ซึ่งเป็นของนายเอส และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซูเปอร์คัพ สีน้ำตาล-ขาว หมายเลขทะเบียน 1กฆ-3976 อ่างทอง ซึ่งเป็นของชายคนที่หลบหนีไปไว้ พร้อมทั้งกระเป๋าสะพานที่ภายในมียาเสพติดและอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง ก่อนที่จะร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ้งติดตามตัวของผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัยกลางคน 1 คน (ยังไม่ทราบชื่อ) ที่โดดสะพานหลบหนีไป


จากการสอบถาม ร.ต.อ.ประจักษ์ ชุ่มเย็น รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง กล่าวว่า ระหว่างที่ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้ออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่ในพื้นที่ ระหว่างที่มาถึงที่เกิดเหตุได้เห็นรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน จอดอยู่แต่ไม่พบคนขี่รถ จึงได้เดินหาและไปพบชาย 2 คนนั่งอยู่ใต้สะพาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ในผู้ต้องสงสัยได้กระโดดน้ำหนีลงไปในคลองชลประทาน ส่วนอีกคนไม่ได้หลบหนี ตรวจค้นพบกระเป๋า 1 ใบ ด้านในมียาเสพติดซึ่งเบื้องต้นพบมียาไอซ์ประมาณ 4-5 ซอง ส่วนยาบ้านั้นคาดว่าจะมีกว่า 10 เม็ด

หลังจากนั้นตนจึงได้ประสานของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยกันตามหา แต่การติดตามตัวผู้ต้องสงสัยเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องหลังจากที่ผู้ต้องสงสัยโดดสะพานลงไปได้วิ่งหนีลงไปหลบในคลองชลประทานซึ่งเต็มไปด้วยป่าหญ้าขนาดใหญ่ใต้ที่อยู่บริเวณใต้สะพาน กอผักบุ้งลอยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่น้ำตื้น บางจุดเห็นเป็นดินโคลน เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงลุยโคลน ลุยป่าหญ้าค้นหาตัวผู้ต้องสงสัย ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงจะไปพบบริเวณดินโคลนที่มีรอยเท้าย่ำอยู่ และมีร่องรอยเดินหลบหนีไปใต้สะพานและขึ้นไปอีกยังถนนอีกฝั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินตามรอยไป ซึ่งรอยเท้านั้นเดินลัดเลาะเข้าไปในหมู่บ้านและผ่านริมคลองชลประทานอีกฝั่งถนน ก่อนที่รอยจะหายไป


ด้านนายเอส วัย 42 ปี ผู้ต้องสงสัยอีกรายนั้น กล่าวว่า ตนกับชายอีกคนนั้นไม่ได้มาด้วยกัน เพียงแต่มาเจอกันที่สะพาน ตนมานั่งตกปลาเท่านั้น ไม่ได้ทำผิดอะไร
ตำรวจใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ยังหาผู้ต้องสงสัยที่หลบหนีไม่พบจึงได้ยุติการค้นหา และนำตัวผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวได้ 1 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันไปสอบสวนต่อยัง สภ.เมืองอ่างทอง ซึ่งผู้ต้องสงสัยที่หนีหายไปนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถและติดตามตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

You may have missed