เรือประมงสงขลา ทยอยลงน้ำแข็งที่ท่าโม่เตรียมออกเรือทำการประมงในเย็นวันพรุ่งนี้ หลังพายุผ่านพ้นและคลื่นลดความรุนแรงลง

สงขลา-เรือประมงสงขลา ทยอยลงน้ำแข็งที่ท่าโม่เตรียมออกเรือทำการประมงในเย็นวันพรุ่งนี้ หลังพายุผ่านพ้นและคลื่นลดความรุนแรงลง โดยเติมน้ำมัน เตรียมเครื่องมือทำการประมงลงเรือเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้รอฟังข่าวอากาศ ในส่วนอุตุฯ ใต้ ระบุ พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) ปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนบน กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านภาคใต้ตอนบนเข้าสู่ทะเลอันดามันในวันนี้

 


วันนี้ (9 ต.ค.63) ที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงสงขลา เรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่จอดเรียงรายอยู่ที่บริเวณท่าจอดเรือท่าเทียบเรือประมงใหม่ จังหวัดสงขลา เตรียมเรือที่จะออกทำการประมงอีกครั้งหนึ่ง หากคลื่นลมในทะเลลดความรุนแรงลง โดยเรือประมงเข้าคิวทยอยกันลงน้ำแข็งที่บริเวณท่าโม่น้ำแข็ง หลังเตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือในการทำประมงทั้ง อวน ทางมะพร้าว น้ำมันเชื้อเพลิง น้ำจืดและเสบียงอาหารลงเรือเรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมออกเรือทำการประมงในอ่าวไทยในช่วงเย็นวันพรุ่งนี้

ซึ่งจะต้องรอการประกาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยาในคืนวันนี้ก่อนที่จะออกเรือ หากคลื่นลมลดความรุนแรงลงและสามารถนำเรือออกไปทำการประมงได้ เนื่องจากเรือประมงทุกลำต้องจอดเพราะคลื่นลมแรง ที่สำคัญมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทุกวันในการดูแลลูกเรือประมงที่เป็นแรงงานต่างด้าวหลายสิบชีวิตที่ลงมาทำงานในเรือ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศฉบับที่ 12 (58/2563) ลงวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2563 เวลา 05.00 น. เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก


เนื่องจากพายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) ปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนบน กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านภาคใต้ตอนบนเข้าสู่ทะเลอันดามันในวันนี้(วันที่ 9 ตุลาคม 2563) โดยมีผลกระทบต่อภาคใต้ฝั่งตะวันออก ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ระมัดระวังอันตรายจากลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก


สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่ อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยตอนบนควรงดออกจาก ฝั่งในวันนี้ (9 ตุลาคม 2563) ส่วนอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสงขลาลงไป คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่าง ใกล้ชิด

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed