คืบหน้าระเบิดขบวนรถทหารคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องบรรทุกในถังแก๊สปิคนิคหนัก 10 กิโลกรัม คาดตอบโต้กรณีแกนนำ2โจรใต้ถูกวิสามัญเมื่อเดือนก่อน (ชมคลิป)

สงขลา-คืบหน้าระเบิดขบวนรถทหารคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องบรรทุกในถังแก๊สปิคนิคหนัก 10 กิโลกรัม คาดตอบโต้กรณีแกนนำ2โจรใต้ถูกวิสามัญเมื่อเดือนก่อน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=ySnxQOlhDNs[/embedyt]

 

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถสับเปลี่ยนกำลังทหาร พันร.15 พัน 1 ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย บนถนนสาย 43 ขาล่อง จ.ปัตตานี พื้นที่หมู่4 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้เข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุจนมั่นใจว่าไม่มีลูก2 และเข้าตรวจสอบจุดที่นำระเบิดมาวาง

โดยพบว่าคนร้ายได้ใช้ถังแก๊สปิกนิกประกอบเป็นระเบิดแสวงเครื่องหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ใส่ถุงพลาสติกและมัดด้วยยางในรถจักรยานยนต์ ขึ้นไปผูกไว้ตรงบนปางไม้ในคูกลางถนน ที่อยู่สูงขึ้นไปจากถนนราว2เมตรในระดับรถบรรทุกพอดี และจุดชนวนระเบิดขณะที่รถบรรทุกของทหารคันแรกวิ่งผ่านมาทำให้ต้นไม้ขาดกลางต้น

แรงระเบิดทำให้รถทหารได้รับความเสียหายบริเวณด้านขวากระจกแตก ยางแตก ฝั่งคนขับและทหารที่นั่งมาในรถบาดเจ็บ5 นาย และขณะถูกวางระเบิดคนขับได้แข็งใจขับต่อไปอีกเกือบ 500 เมตรเพื่อให้ปลอดภัยที่สุด

ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพา และชุดสืบสวนของภาค9และตำรวจภูธรจ.สงขลา กำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่นำระเบิดมาวาง โดยคาดว่าน่าจะนำมาวางก่อนที่ขบวนรถทหารจะผ่านมาไม่นาน เพราะเมื่อคืนนี้และต่อเนื่องถึงเช้าเจ้าหน้าที่ได้ออกลาดตระเวนในเส้นทางดังกล่าวแต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ

ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนสงขลา และเป็นไปได้ว่าเป็นการตอบโต้กรณีที่เจ้าหน้าที่วิสามัญแกนนำ 2 ศพ คือ นายอุซมัน เจ๊ะมิง และนายเจะอารง บาเฮง เมื่อคืนวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมาบริเวณชายทะเลพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา


นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

You may have missed