สงขลา-ม่ายสาวภรรยาทหารร้องสื่อถูกแม่ผัวยักยอกทรัพย์สินและขู่ฆ่า อ้างมีนายทหารร่วมมือ

สงขลา-ม่ายสาวภรรยาทหารร้องสื่อถูกแม่ผัวยักยอกทรัพย์สินและขู่ฆ่า อ้างมีนายทหารร่วมมือ

 

วันที่ 11 ก.ย.นางสาวสายใจ ไชยชาย อายุ 36 ปี อยู่ที่ 20/62 หมู่ 5 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เดินทางมาร้องทุกข์ ขอความเป็นธรรม เกี่ยวกับเรื่องการถูก แม่ของสามี ยักยอกเงิน และ รถยนต์ ที่เป็นของสามี โดยให้รายละเอียดว่า มีสามีชื่อ ส.อ.อลงกรณ์ เหล็กแท้ เป็นทหารบกประจำการกองพันทหารราบที่ 2 ค่ายสมันตรัฐบุรินทร์ อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2559 โดยตนเองเป็นภรรยาถูกต้องตามกฎหมาย มีทะเบียนสมรสถูกต้อง และเป็นผู้จัดการมรดกตามคำสั่งศาล จ.สตูล


โดยนางสาวสายใจฯ ได้เปิดเผยต่อไปว่า หลังสามีเสียชีวิต ได้ยื่นเรื่องต่อต้นสังกัดของสามี เพื่อขอรับเงินสวัสดิการ ฌาปนกิจ และเงินช่วยเหลืออื่นๆ ตามสิทธิทางกฎหมายในฐานะภรรยา แต่รออยู่หลายเดือนไม่มีคำสั่งลงมา จึงได้เดินทางไปพบผู้บังคับบัญชาของสามี ที่ค่ายสมันตรัฐบุรินทร์ เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2561 จึงทราบว่า แม่ของสามี ได้มาขอรับไปแล้วในบางส่วน โดยที่ตนเองไม่ได้รับรู้ และเงินส่วนหนึ่งเป็นสิทธิของตน ตนเองได้ติดต่อกับทางบ้านของสามี แต่ครอบครัวของสามีไม่ยอมรับผิดชอบ และนอกจากนั้นยังได้ยึดเอารถยนต์ของสามีของตนไปด้วย


ตนได้พยายามเรียกร้องขอความเป็นธรรมและดำเนินการค้นหาพยานหลักฐาน จนทราบว่ามีเจ้าหน้าที่บางคนเกี่ยวข้องในการทำหลักฐานเท็จ มีการปลอมลายเซ็นของสามี เพื่อเบิกเงินทั้งหมดให้กับแม่ของสามี เมื่อตนพยายามเรียกร้องความเป็นธรรม โดยเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ก็มีการขอให้ยุติเรื่อง โดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ สภ.สตูล จะพยายามหว่านล้อมไม่ให้เอาเรื่องอ้างว่า ทหารมีอำนาจ มีอิทธิพลตนเองสู้ไม่ได้ และนอกจากนั้น ยังมีทหารที่เกี่ยวข้องในเรื่อง ปลอมแปลงเอกสาร ยังได้ข่มขู่ว่า หากพวกเขาเดือดร้อนตนจะต้องเดือดร้อนด้วย และตนยังถูกครอบครัวของสามีข่มขู่มาโดยตลอด ซึ่งตนมี คลิปเสียงเป็นหลักฐาน จนต้องย้ายออกจากพื้นที่ จ.ตรัง ที่มีธุรกิจร่วมกับสามีก่อนเสียชีวิตมาอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา


ต่อมาเมื่อวันที่ 22 เดือนมีนาคม 2561 ตนได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับแม่สามี ในข้อหา ยักยอกทรัพย์ เป็นเงิน 1,009,286.8 บาท โดยได้รับความช่วยเหลือจาก พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร รักษาการ ผกก. สภ.เมืองสตูล จนในที่สุด อัยการ ได้สั่งฟ้อง และล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคม 2561 ศาลได้นัดให้มีการไกล่เกลี่ย แต่ฝ่ายแม่สามีได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และมีการข่มขู่ที่จะเอาชีวิต


คดีนี้ ตนต้องต่อสู้เพื่อร้องเรียนความเป็นธรรม และสิทธิในเงินของสามีที่เป็นของตน และถูกยักยอกไป แต่ตนถูกข่มขู่ทั้งจากครอบครัวของสามี และจาก เจ้าหน้าที่ทหาร ทั้งใน กองพันทหารราบที่ 2 ค่ายสมันตรัฐ ที่ จ.สตูล และจาก มณทลทหารบกที่ 42 ตนจึงได้ออกมาร้องเรียนสื่อ เพื่อให้มีการสอบสวนเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องที่เป็นเจ้าหน้าที่ทั้งหมด ในการทำเอกสารเท็จ ร่วมกันกับแม่ของสามีในการ ยักยอกทรัพย์ในครั้งนี้

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed