สงขลา-อาจารย์เพชรอดีตเจ้าอาวาสวัดดังกรุงเทพฯพร้อมลูกศิษย์มอบรองเท้านักเรียนให้โรงเรียนใน5จังหวัดชายแดนภาคใต้จำนวน 4,000 คู่

สงขลา-อาจารย์เพชรอดีตเจ้าอาวาสวัดดังกรุงเทพฯพร้อมลูกศิษย์มอบรองเท้านักเรียนให้โรงเรียนใน5จังหวัดชายแดนภาคใต้จำนวน 4,000 คู่เพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่ขาดแคลนยืนยันเป็นการบอกบุญปากต่อปากของลูกศิษย์ไม่ได้เปิดรับบริจาคและเรี่ยไรเงินพร้อมเดินหน้าโครงการมอบรองเท้าให้นักเรียนทั่วประเทศ

วันนี้(5ส.ค.)ที่หอประชุมศาลาประชาคมอำเภอจะนะ จ.สงขลา ทางบริษัทภาคเอกชนและผู้มีจิตศรัทธา ในนามของ นายรชฏ คงบุญ หรืออาจารย์เพชร อดีตเจ้าอาวาสวัดประยงค์กิตติวนาราม ย่านหนองจอก กรุงเทพมหานคร


ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมมอบรองเท้าจำนวน 4,000 คู่ให้กับนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งจ.สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส เพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่ขาดแคลนให้มีรองเท้าสวมใส่ไปโรงเรียน โดยมีตัวแทนของแต่ละโรงเรียนรวมทั้งตัวแทนส่วนราชการและองค์กรทางศาสนาในจ.สงขลา มาร่วมในพิธีรับมอบ


นางธันญนันท์ ช่วยเกตุ หนึ่งในตัวแทนภาคเอกชนที่นำรองเท้ามามอบให้นักเรียนใน5จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ทางอาจารย์เพชร ดำริขึ้นเพื่อที่จะช่วยเหลือนักเรียนที่ลำบากโดยก่อนหน้านี้ได้มอบรองเท้าให้นักเรียนในภาคเหนือมาแล้วรวมทั้งล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านก็มอบรองเท้าให้นักเรียนในภาคใต้มาแล้ว 600 คู่


ซึ่งเป็นความร่วมมือของบริษัทภาคเอกชนที่เป็นเจ้าของโรงงานผลิตรองเท้านักเรียนซึ่งเป็นลูกศิษย์อาจารย์เพชรรวมทั้งกลุ่มลูกศิษย์ของ อาจารย์เพชร ที่ได้ร่วมกันบอกบุญกันปากต่อปาก ไม่ได้เปิดรับบริจาคหรือเรี่ยไรเงินแต่อย่างใด และโครงการนี้จะยังคงมีอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือเด็กๆทั่วประเทศขาดแคลน


นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed