สงขลา-เกษตรกรชาวลพบุรี สั่งทุเรียนเสริมรากพันธุ์ มูซังคิง 500 ต้น ปลูกในพื้นที่ (ชมคลิป)

สงขลา-เกษตรกรชาวลพบุรี สั่งทุเรียนเสริมรากพันธุ์ มูซังคิง 500 ต้น ปลูกในพื้นที่

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=NR_ohAvpR30[/embedyt]

 

วันนี้ 5 สิงหาคม 2563 ที่ร้านปาดแม่โจ้พันธุ์ไม้ ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้มีเกษตรกรชาวลพบุรี ใช้รถบรรทุก 6 ล้อ มาบรรทุกต้นทุเรียนเสริมราก 3 ราก พันธุ์ มูซังคิง จำนวน 500 ต้น เพื่อนำไปปลูกในพื้นที่ จ.ลพบุรี เนื่องจาก ทุเรียนเสริมรากที่ร้านแห่งนี้เป็นต้นตำรับทุเรียนพันธุ์เสริมราก ทั้ง 4 ราก และ 3 ราก ที่มีชื่อเสียง ซึ่งทุเรียนเสริมรากเป็นต้นทุเรียนที่มีรากถึง 3 ราก ทำให้ต้นทุเรียนสามารถหาอาหารมาเลี้ยงลำต้นได้มาก และอัตราการรอดของต้นทุเรียนสูง


นายเผชิญศักดิ์ สาสุธรรม เจ้าของร้าน ปาดแม่โจ้พันธุ์ไม้ กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดขายต้นกล้าพันธุ์ทุเรียนเสริมราก 3 ราก มาตั้งแต่ปี 2561 ได้มีลูกค้าสั่งทุเรียนเสริมรากไปปลูก ตอนนี้เราส่งไปแล้วประมาณ 4,000 ถึง 5,000 ต้น โดยออเดอร์หลักส่วนใหญ่ก็จะอยู่ทางภาคเหนือ ภาคตะวันออก แล้วก็โซนภาคอีสาน มีภาคกลางบ้าง ส่วนโซนใต้ก็มีเริ่มมากขึ้น ตอนนี้ โดยภาคเหนือเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 2,000 ต้น ขึ้นไปภาคอีสานเฉลี่ยก็ใกล้เคียงกันก็ประมาณ 1,500 – 2,000 ต้น ส่วนที่จังหวัดชลบุรี จันทบุรี โซนนี้ก็ประมาณ 1,500 ต้นขึ้นไป ลอบที่แล้วผมส่งขึ้นไปที่จังหวัดลพบุรี 500 ต้น ลอบนี้วันนี้จะส่งขึ้นลพบุรี 500 ต้น


ส่วนสาเหตุที่มีคนสั่งทุเรียนพันธุ์เสริมรากมาก นายเผชิญศักดิ์ ฯ กล่าวว่า เสริมรากจากการติดต่อกับลูกค้ารายเดิม นำไปปลูกแล้วอัตราการรอดตายค่อนข้างสูง การเจริญเติบโตดี ดีกว่าธรรมดา เพราะว่า ราก 3 ราก ช่วยเลี้ยงลำต้น 1 ต้น ทำให้ต้นโตเร็ว แล้วอีกอย่างต้องขึ้นกับการดูแล ลูกค้าส่วนใหญ่ ถ้าดูแลดี บำรุงดี การเจริญเติบโตค่อนข้างเร็วมาก


สำหรับหลังปลูกจะได้ออกลูกออกผลในกี่ปี นายเผชิญศักดิ์ฯ กล่าวว่า ตอนนี้ที่เก็บข้อมูล รุ่นที่เราทำมา 3 ปี ให้ช่อดอก 4 ปี สามารถให้ผลผลิตได้เลย ของผมเอง 4 ปี ก็ให้ผลผลิตแล้ว เริ่มจาก 3 ปี เราไม่ไว้ เราจะตัดช่อดอกทิ้งก่อน ให้สมบูรณ์ ปีที่ 4 เราสามารถได้ผลผลิตได้เลย
สามารถสั่งซื้อได้ที่ ปาดแม่โจ้พันธุ์ไม้ โดยเรามีเพจ ชื่อว่า ปาดแม่โจ้พันธุ์ไม้ ส่วน facebook ทุเรียนเสริมรากปาดแม่โจ้พันธุ์ไม้ มียูทูปให้ข้อมูล ข่าวสารติดต่อ เข้าไปในช่อง ปาดแม่โจ้พันธุ์ไม้ หรือที่หมายเลขมือถือ 087 – 2898370 , 089 – 5982797

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed