สงขลา-เจ้าหน้าร้านอาหารดังในเมืองหาดใหญ่นำผลไม้หลากหลายชนิด มาใส่เกวียนเต็มเกวียนแจกจ่ายให้ผู้คนได้กินฟรี แตกต่างจากตู้ปันสุขที่อื่นๆ เพื่อให้ชาวบ้านได้มีของกินที่หลากหลายมากขึ้น (ชมคลิป)

สงขลา-เจ้าหน้าร้านอาหารดังในเมืองหาดใหญ่นำผลไม้หลากหลายชนิด มาใส่เกวียนเต็มเกวียนแจกจ่ายให้ผู้คนได้กินฟรี แตกต่างจากตู้ปันสุขที่อื่นๆ เพื่อให้ชาวบ้านได้มีของกินที่หลากหลายมากขึ้น

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=mCRaFNXpiFE[/embedyt]

ที่ จ.สงขลา บรรยากาศการแบ่งปันน้ำใจเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้และคนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด มีคนใจดีนำของออกมาแจกหลากหลายรูปแบบมากขึ้น โดยเฉพาะที่ร้านไก่ใต้น้ำ ร้านอาหารพื้นบ้านชื่อดังย่านถนนสาครมงคล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่


ทางเจ้าของร้านได้นำผลไม้หลากหลายชนิดมาใส่เกวียนจนเต็มเกวียนที่จอดไว้หน้าร้าน รวมทั้งแขวนไว้ตามส่วนต่างๆของเกวียนแม้กระทั่งที่ล้อ มีผลไม้หลากหลายชนิดทั้งกล้วย แตงโม มะม่วง สัปปะรด ให้ผู้คนที่ผ่านได้หยิบไปกินฟรีเลือกเอาตามชอบใจ ซึ่งแตกต่างจากที่อื่นที่ส่วนใหญ่จะน้ำข้าวสารอาหารแห้งและน้ำมาใส่ไว้ในตู้ปันสุข


แต่ที่ร้านไก่ใต้น้ำแห่งนี้นำผลไม้มาใส่เกวียนเอาไว้ให้ชาวบ้านได้กินกัน โดยบรรยากาศหลังจากที่เอาผลไม้มาใส่เกวียนเริ่มมีประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาลงมาหยิบคนละอย่าง2 อย่าง
จากการสอบถามชาวบ้านคนหนึ่งบอกว่าแปลกดีและชาวบ้านจะได้กินผลไม้ซึ่งแต่งต่างจากตู้ปันสุขอื่นๆ

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา