บ่อนแม่เตยย้ายหนีไปเล่นที่ใหม่ หลังถูกชาวบ้านร้องสื่อเกรงเป็นที่มั่วสุมปล่อยเชื้อโควิด 19

บ่อนแม่เตยย้ายหนีไปเล่นที่ใหม่ หลังถูกชาวบ้านร้องสื่อเกรงเป็นที่มั่วสุมปล่อยเชื้อโควิด 19

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีชาวบ้านในพื้นที่ ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ร้องเรียนผู้สื่อข่าว ว่ามีการเปิดบ่อนการพนัน โปปั่น ที่บ้านแม่เตย ห่างจากถนนกาญจนวนิช เพียง 500 เมตร และมีนักการพนัน เข้า-ออก เพื่อเล่นได้เสียวันละไม่น้อยกว่า 50 คน เกรงว่าการมั่วสุมเล่นการพนัน จะเป็นแหล่งแพร่เชื้อ โควิด 19 เพราะมีคนในพื้นที่ เข้าไปเล่นการพนันอยู่ด้วย


หลังจากที่ หนังสือพิมพ์ ได้ลงข่าวในวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่าในวันที่ 7 บ่อนแห่งนี้ได้ประกาศหยุด 1 วัน เนื่องจาก ได้รับการ สั่งจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้หยุดเล่นชั่วคราว แต่จากการติดตามตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่าบ่อนแห่งนี้ ซึ่งมี ป๋า”อ” อดีตสามีของ”ส หน้าควน” เจ้ามือโปปั่นชื่อดังของ หาดใหญ่ เป็นหุ้นส่วนกับผู้นำท้องที่คนหนึ่งในพื้นที่ ได้ทำการย้ายที่เล่นไปยังพื้นที่หมู่ที่ 2 ใกล้ริมคลอง และมีนักการพนัน เดินทางไปเล่นเหมือนเดิม เพราะเป็นบ่อนที่เล่นแล้วสบายใจ ไม่เคยมีตำรวจไปจับกุม


เช่นเดียวกับบ่อนโปปั่น และไฮโล ที่บ้านขุนทอง ต.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา ที่หลังมีการร้องเรียนและลงข่าว ก็มีคำสั่งจาก ตำรวจ ในท้องที่ให้ปิดชั่วคราว และให้ทำเป็นบ่อนวิ่ง หากมีเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นเข้าไปจับกุม เจ้าของท้องที่จะได้มีทางออก สำหรับในพื้นที่ อ.จะนะ นอกจากบ่อนบ้านขุนของ ที่เป็นของผู้นำท้องที่อิทธิพลแล้ว ห่างจากจุดตรวจสามฝ่าย หรือจุดตรวจควนมีด ประมาณ 500 เมตร ยังมีบ่อนใหญ่ของ นักการเมืองท้องถิ่น ที่เปิดเล่นได้เสียถาวร ซึ่งเพิ่งถูก เจ้าหน้าที่สั่งปิด หลังการระบาดของ”โควิด 19” และขณะนี้มีการเตรียมเปิดใหม่ ในวันที่ 1 มิถุนายน นี้


เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งใน จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า แม้จะมีการระบาดของ”โควิด 19” และมีการสั่ง ล็อกดวาน์” พื้นที่ จากผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ยังมีการฝ่าฝืนของเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยมีการเล่นในเวลากลางวันเพื่อหลีกเลี่ยง “เคอร์ฟิวส” ที่ผ่านมา บ่อนใหญ่ของอดีตกำนันคนหนึ่งในพื้นที่”คลองหอยโข่ง”ได้เปิดให้เล่น แต่ถูกเจ้าหน้าที่ ขอร้องให้หยุดก่อน เพราะเกรงว่าจะถูกร้องเรียน แต่ก็ยังมีบ่อนขนานกลางอย่าง บ่อน แม่เตย และ ขุนทอง ที่ตั้งอยู่ในรอบนอก ที่ยังเปิดให้เล่น เพราะ เจ้าของบ่อน และ ตำรวจ เชื่อว่า ปลอดภัย ไม่มีการร้องเรียน

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา