ธงสีรุ้งโบกสะบัดทั่วเมืองพัทยา ประชาชนเมืองพัทยาให้ความสนใจขบวน PRIDE PARADE กว่า 5,000 คนในงาน PATTAYA INTERNATIONAL PRIDE 2020 @CentralFestival Pattaya Beach

ธงสีรุ้งโบกสะบัดทั่วเมืองพัทยา ประชาชนเมืองพัทยาให้ความสนใจขบวน PRIDE PARADE กว่า 5,000 คนในงาน PATTAYA INTERNATIONAL PRIDE 2020 @CentralFestival Pattaya Beachครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ของความรักที่เท่าเทียม กับสีสันแห่งความสุขในเทศกาลแห่งความรัก14-16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

 

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ร่วมกับ เมืองพัทยา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา, สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา, มูลนิธิซีสเตอร์ พัทยา, บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จํากัด (มหาชน), บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน), PLAYBOY CONDOMS Thailand, โรงพยาบาลยันฮี, หมู่บ้านช้างพัทยา, AirAsia, KAAN, และภาคีพันธมิตรเครือข่าย LGBTIQ ในประเทศไทย ร่วมจัดงาน “PATTAYA INTERNATIONAL PRIDE 2020 @ CentralFestival Pattaya Beach” ในแนวคิด PRIDE / PEACE / HAPPINESS ที่สุดของความยิ่งใหญ่กับสีสันแห่งความหลากหลาย ความรักที่เท่าเทียม ความเสมอภาคและความสุข ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

PATTAYA INTERNATIONAL PRIDE 2020 ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์กับการรวมกลุ่ม LGBTIQ เพื่อร่วมส่งเสริมสิทธิเสรีภาพ ความเท่าเทียมของผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ ให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น ทั้งยังส่งเสริมให้มีการแสดงออกทางด้านความสามารถอย่างเหมาะสม จึงจัดเป็นกิจกรรมเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลแห่งความรัก โดยปกติกิจกรรม Pride Month หรือเดือนที่คนจะออกมาเฉลิมฉลองจะเป็นในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี โดยกลุ่ม LGBTIQ มีการจัดงานเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจของความหลากหลายทางเพศมาโดยตลอดระยะเวลาเกือบ 50 ปี เริ่มที่ประเทศ สหรัฐอเมริกา และต่อมาอีกหลายประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, สเปน, เนเธอร์แลนด์, แม็กซิโก, สวีเดน, ไอร์แลนด์, ญี่ปุ่น, อินเดีย, ใต้หวัน, ฟิลิปินส์, เวียดนาม และประเทศไทย เป็นต้น ซึ่งสิ่งที่น่าภูมิใจของกลุ่ม LGBTIQ มากๆ คือมีหน่วยงาน องค์กรต่างๆ เข้าร่วมงาน PRIDE มากขึ้นทุกๆ ปี อันเป็นภาพลักษณ์แห่งการยอมรับสิทธิ เสรีภาพที่อยู่ร่วมกันอย่างเสมอภาคและมีความสุข


สำหรับที่เมืองพัทยาเริ่มจัดกิจกรรม Pride Rainbow เมื่อปี 2018 เป็นปีแรก ในชื่องาน “Pattaya Pride Rainbow Festival 2018” มีผู้ร่วมเดินขบวนกว่า 1,000 คน สำหรับปีที่ 2 ในชื่อ “Pattaya Pride Rainbow Festival 2019” มีผู้ร่วมเดินขบวนเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,200 คน เป็นกิจกรรมที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ และสีสันให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบของขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่อลังการ
และในปี 2020 กับงาน “PATTAYA INTERNATIONAL PRIDE 2020 @CentralFestival Pattaya Beach” ระหว่างวันที่ 14-16 ก.พ. 63 ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ กิจกรรมเสวนาเกี่ยวกับ LGBTIQ โดย ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานมูลนิธิอิสรชน, ชมการประกวด One MAN One Woman Tourism Pattaya 2020 (14 ก.พ. 63), ฟังเสวนาโดยกลุ่ม Non-Binary Thailand ในหัวข้อ ห้องน้ำ All Gender, ตื่นตากับ PRIDE PARADE สุดยิ่งใหญ่ ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็นเป็นต้นไป, ชมความอลังการของบรรดาเหล่า Celebrity ชื่อดังจากหลากหลายประเทศที่ร่วมเดินบน RAINBOW CARPET, ชมการประกวดราชินีสุขภาพ The QUEEN of Pride 2020 (16 ก.พ. 63) ในทุกค่ำคืนสนุกสุดมันส์ไปกับ International DJS และโชว์สุดอลังการ จากเหล่า นักร้อง นักแสดง LGBTIQ ที่ขนกันมาให้ชมแบบจุใจ


และในวันนี้ (15 ก.พ. 63) ถือว่าเป็นปีแห่งความยิ่งใหญ่ จากการรวมพลังจากหลายภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน องค์กร ภาคธุรกิจชั้นนำ และภาคีพันธมิตรเครือข่าย LGBTIQ ในประเทศไทย โดยมีประชาชนชาวเมืองพัทยา และนักท่องเที่ยวให้ความสนใจขบวน PRIDE PARADE กว่า 5,000 คน และมีร่วมเดินขบวน PRIDE PARADE กว่า 1,300 คน นำทีมโดยเหล่า Celebrity ชื่อดัง อาที Mr. JOHN JEFFREY B CARLOS จากเวที Mr. Gay World 2019, คุณลูกปัด-ปุริมปรัชญ์ ศรีสวัสดิ์ จากเวที Thailand Got Talent, Kandy Zyanidy, Miss Gimhuay, Kana Warrior จากรายการ Drag Race Thailand, คุณจิ๊บ-ณภัค มหาอุดมพร จากรายการ The Face Men Thailand, คุณมิกซ์ เฉลิมศรี, คุณซูซี่ ดันดารา, คุณแอนนา ทีวีพูล, Miss Thailand Beauty Queen World Class และอีกมากมาย ร่วมเดินขบวน PRIDE PARADE สุดยิ่งใหญ่อลังการ ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร พร้อมโชว์ความปังบน RAINBOW CARPET และปิดท้ายด้วยโชว์สุดพิเศษมากมายที่พร้อมใจมาร่วมสร้างสีสันแห่งความหลากหลาย

สำหรับพิธีเปิดได้รับเกียรติจากคุณรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิ และที่ปรึกษาการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดงาน โดยมีคุณสุริยา ตันเจริญ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช, คุณฐิติญานันท์ หนักป้อ ผู้อำนวยการมูลนิธิซิสเตอร์ และประธานกรรมการมูลนิธิเครือข่ายคนข้ามเพศภาคเอเชีย และแปซิฟิค, คุณธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ผู้แทนราษฎรพรรคอนาคตใหม่ ประธานอนุกรรมาธิการ เด็ก เยาวชน สตรี และผู้มีความหลากหลายทางเพศ, คุณไพรัช สุขงาม รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา, คุณทิฐิพันธ์ เพ็ชรตระกูล เลขาประจำคณะกรรมาธิการ การท่องเที่ยวสภาผู้แทนราษฎร, คุณกิตตินันท์ ธรมธัช นายกฯ สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย พร้อมแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนร่วมงานในวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ณ เวลา 18.30 น. บริเวณชั้น G ลานซันเคน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

You may have missed