สงขลา-ตำรวจสงขลา จับกุม 2 ผู้ต้องหาเอเย่นค้ายาเสพติด หลังจากใช้อาวุธปืนยิงคู่อริที่ค้างค่ายาเสพติดต่อเนื่องกัน 2 ศพ (ชมคลิป)

สงขลา-ตำรวจสงขลา จับกุม 2 ผู้ต้องหาเอเย่นค้ายาเสพติด หลังจากใช้อาวุธปืนยิงคู่อริที่ค้างค่ายาเสพติดต่อเนื่องกัน 2 ศพ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=T_Xe3DRcFS4[/embedyt]

 

วันนี้( 22 ก.พ.63 ) พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ พ.ต.อ.ดุสิต ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา

นำทีมตำรวจชุดสืบสวนทั้ง สภ.รัตภูมิ และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลาและชุดปราบปรามยาเสพติด จับกุม นายธีระวิทย์ ฤทธิรัตน์ อายุ 27 ปี หรือ แต และนายจารึก สุวรรณชาตรี อายุ 26 ปี หรือ อาม ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันและเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.รัตภูมิ พร้อมอาวุธปืน 6 กระบอก ทั้งปืนสงคราม อาก้า จำนวน 2 กระบอก, ลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก, อาวุธพกสั้น.38 จำนวน 1 กระบอก 9 มม.จำนวน 1 กระบอก, ปืน อัดลม จำนวน 1 กระบอก

โดยทั้งสองคนถูกเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าจับกุมได้คาบ้านพักเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยนายธีระวิทย์ ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 154/1 หมู่ 5 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ ส่วนนายจารึก ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 256/1 หมู่ 4 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ

หลังจากที่ร่วมกันก่อเหตุยิงคู่อริเสียชีวิตต่อเนื่องกัน 2 ศพ ในพื้นที่เดียวกัน โดยยิงนายประเสริฐ บุญชื่น อายุ 32 ปี เสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ขณะกลับจากกรีดยางพาราเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาบริเวณริมถนนสายเทคโน-วัดใหม่ทุ่งคา พื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านละหาน ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ และยิง นายสุบิน ลักษณ์วิทูล อายุ 45 ปี ซึ่งถูกพบเป็นศพแห้งติดกระดูกในป่าสวนยางเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร หลังจากที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

และจากการแนวทางการสอบสวนพบว่าผู้เสียชีวิตทั้งสองคนรู้จักกันดีและมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนขยายผลเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่จนรู้ตัวผู้ก่อเหตุจึงรวบรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังสงขลาและบุกเข้าจับกุมได้ทั้งสองคนในวันนี้ โดยนายธีระวิทย์ ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 154/1 หมู่ 5 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ ส่วนนายจารึก ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 256/1 หมู่4 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ และจากการสอบสวนทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพโดยให้การว่าขัดแย้งกันเรื่องเงินค่ายาเสพติดที่ผู้ตายทั้งสองคนค้างอยู่ จึงลงมือยิงทิ้ง

และทั้ง นายธีระวิทย์ และนายจารึก มีหมายจับติดตัวของ สภ.รัตภูมิ คนละ 2 หมายจับและข้อหาเดียวกัน ทั้งร่วมกันฆ่าผู้อื่น,ข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน,ข้อหาปล้นทรัพย์,และข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย นอกจากนี้ยังมีคู่อริอีก 1 คนที่เคยถูกทั้งสองคนอุ้มไปทำร้ายแต่สามารถหนีรอดมาได้จากเรื่องยาเสพติดเช่นกัน

นอกจากผู้ต้องหาทั้งสองคนแล้วเจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลเจ้าจับกุม นายรวิพล กาญจนวิสิษฐผล อายุ 24 ปี ได้อีก 1 คนที่บ้านพักเลขที่ 22/3 หมู่ 5 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในคดีปล้น ที่เข้าไปร่วมทีมกับทั้งสองคนปล้น นายเขียว ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกันและอุ้มไปรีดเงินและหนีรอดออกมาได้ และภายหลัง นายเขียว ได้เตรียมอาวุธปืนเอ็ม 16 เพื่อที่จะไปยิงถล่มกลับแต่ก็ถูกตำรวจจับกุมได้ก่อน

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา