ปทุมธานี-สลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมระบาด ชาวบ้านหมู่บ้านสวนทอง 10 เหมายกแผงเจอปลอมยกแผง 30 กว่าใบ (ชมคลิป)

ปทุมธานี-สลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมระบาด ชาวบ้านหมู่บ้านสวนทอง 10 เหมายกแผงเจอปลอมยกแผง 30 กว่าใบ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=bdvPU-MrUk8[/embedyt]

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 17:00 น. นายสนธิ ชูบุญ อายุ 51 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 48 หมู่ที่ 9 ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย ชาวบ้าน อีก 4 คน เดินทางเข้าแจ้งความกับ พันตำรวจโท สุชัย แสงส่อง สารวัตรสอบ
สภ.คลองหลวง หลังจากได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ของงวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 จำนวนรวมกันกว่า 30 ใบ แล้วคาดว่าเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล ของปลอม

โดยนายสนธิ ชูบุญ เล่าให้ฟังว่า ตนเอง ได้มาเช่าบ้าน อยู่ภายในหมู่บ้านสวนทอง 10 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 มกราคม 2563 ได้มีชาย ขี่รถจักรยาน มาขาย สลากกินแบ่งรัฐบาล ให้กับตนเองและเพื่อนบ้าน โดยในแผงนั้น มีสลากกินแบ่งรัฐบาล ประมาณ 30 กว่าใบ ซึ่งตนเองกับเพื่อนบ้านก็เหมาหมดแผงโดยขายใบละ 80 บาท ตนเองนั้น ซื้อมา 26 ใบ โดยจ่ายเงินไป 2,080 บาท ต่อมา นางซ่อนกลิ่น ไทยตรง อายุ65 ปี เพื่อนบ้าน ที่ซื้อ สลากกินแบ่งรัฐบาล ไปเหมือนกันจำนวน 2ใบ ได้แบ่ง สลากกินแบ่งรัฐบาลของตนเองให้กับหลานชายไป 1 ใบ

ซึ่งหลังจากที่หลานชายได้สลากกินแบ่งรัฐบาลนั้น ก็บอกกับตนเองว่า นี่สลากปลอม 100% ซึ่ง นางซ่อนกลิ่นก็ได้มาบอกกับนายสนธิ ชูบุญ จากนั้น จึงไปเปิดตามอินเทอร์เน็ต เพื่อดูวิธีตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม จึงได้รู้วิธีนำน้ำมาหยดบนฉลาก ซึ่งหลังจากหยดน้ำบนสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้ว พบว่า สีของสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตัวเองซื้อมานั้น มันจาง และหลุดลอกออก แตกต่างจากสลากกินแบ่งรัฐบาลของแท้ ที่ตนนำของงวดวันที่ 30 ธันวาคม 2562 มาหยดน้ำเปรียบเทียบ

เมื่อทราบแน่ชัดแล้วว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตนกับเพื่อนบ้านซื้อนั้นเป็นของปลอม จึงได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง เพื่อให้ทางตำรวจ ติดตามคนร้าย มาดำเนินคดีและเป็นการแจ้งเตือนให้กับประชาชนได้รับทราบ ทางด้านพันตำรวจโท สุชัย แสงส่อง สารวัตรสอบสวนสภคลองหลวง ได้มีการตรวจสอบสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวในเบื้องต้น พร้อมกับ เตรียมนำสลากกินแบ่งรัฐบาล ทั้งหมด ที่เป็นของกลาง ส่งไปตรวจสอบยัง สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ต่อไป จากนั้น จะให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

You may have missed