ปทุมธานี-ชุมชนพร้อมศรีสามัคคี จัดเทศกาลปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ชุมชนพร้อมศรีสามัคคี จัดเทศกาลปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=3BxNa8vJHFQ[/embedyt]

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชุมชนพร้อมศรีสามัคคี ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานีได้จัดเทศกาลปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ โดยมี น.อ.สม
บูรณ์ ศรีสอาด ประธานชุมชนพร้อมศรีสามัคคี พร้อมด้วยร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง ผู้ช่วยด้านกีฬากลุ่มคนรักษ์ปทุมธานี, นายณเรศ คุชิตา ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีเขต 2 อำเภอลำลูกกา ตัวแทน พล.ต.ท.คำรนวิทย์ ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี,

นายอรรถพร สังข์ใจ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมงาน ส่วนภายในงานได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดโพสพผลเจริญ จำนวน 9 รูป มาทำพิธีสงฆ์ เพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงาน และประชาชนได้นำอาหารคาวหวานพร้อมสังฆทานมาถวายแก่พระภิกษุสงฆ์ หลังเสร็จพิธีสงฆ์ ก็ได้เริ่มกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ อย่างสนุกสนาน ด้านน.อ.สมบูรณ์ ศรีสอาด ประธานชุมชนพร้อมศรีสามัคคี กล่าวว่า

วันนี้ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ได้นำสิ่งของจำนวนมากมาร่วมในการจับรางวัลให้กับเด็กในชุมชนพร้อมศรีสามัคคี สำหรับการจัดงานเทศกาลปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้ความสำคัญของเด็กๆ ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้าจะเป็นกำลังหลักที่จะพัฒนาท้องถิ่นตัวเองให้รุ่งเรือง ขณะเดียวกันยังเป็นการกระตุ้น ให้เด็กและเยาวชนตระหนัก ถึงบทบาทและหน้าที่ของตนเอง ด้วยการปลูกฝังให้เด็กมีส่วนร่วมทำกิจกรรม และทำความเข้าใจในการอยู่ร่วมกันของสังคมอย่างมีความสุข ที่มีความเอื้อเฟื้อ และ แบ่งปัน ส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมของเด็กไทย

ตลอดจนสืบสานมรดกวัฒนธรรมไทยประจำชาติและปลูกฝังสั่งสอนเด็กและเยาวชนด้วยความรักความใส่ใจจากครอบครัวและสังคม การสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้กับเด็กและเยาวชนในด้านต่างๆ จะทำให้เด็กและเยาวชนสามารถก้าวสู่อนาคตมีความเจริญทางด้านร่างกายและจิตใจและมีความพร้อมที่จะนำพาหรือช่วยพัฒนาประเทศได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนตลอดไป

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

You may have missed