ตำรวจ ท่องเที่ยว เกาะพะงันกระจายกำลังออกตามหา นทท.ชาวอเมริกันเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ หาดริ้น ต.บ้านใต้หายจนเจอ

ตำรวจ ท่องเที่ยว เกาะพะงันกระจายกำลังออกตามหา นทท.ชาวอเมริกันเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ หาดริ้น ต.บ้านใต้หายจนเจอ

 


เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 ได้รับแจ้งจาก สภ.เกาะพะงัน ว่ามี นทท.ชาวอเมริกัน ชื่อ Mr.Colton Kekoa Hill สัญชาติอเมริกัน อายุ 23 ปีได้มาแจ้งความว่าน้องชายของตนชื่อ Mr.Tucker Keale Hill หนังสือ สัญชาติอเมริกัน อายุ 17 ปี ได้หายตัวไปจึงรายงานให้ พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3 ทราบ และได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ภูวดล วิริยนรางกูล สว.ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเทียวได้กระจายกำลังค้นหาและได้มาพบตัว Mr.Tucker นอนอยู่บริเวณสนามหญ้าข้างร้านTommy รีสอร์ทในสภาพอิดโรยจึงได้สอบถามชื่อนามสกุล ทราบว่าเป็น Mr.Tucker จริง จากนั้นได้นำตัว Mr.Tucker มาที่หน่วยบริการนักท่องเที่ยวเกาะพะงันเพื่อพบ Mr.Conton พี่ชาย รับกลับไปยังที่พัก Mr.Colton ได้กล่าวขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงันที่ช่วยเหลือตนในครั้งนี้สร้างความประทับใจให้ Mr.Colton เป็นอย่างมาก
จากการสอบถาม Mr.Conton พี่ชาย ทราบว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 Mr.Colton และ Mr.Tucker ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะพะงันได้พักอยู่ที่ Na-tub hostel ม.1 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน

จากนั้นเวลาประมาณ 22:30 น. Mr.Colton และ Mr.Tucker ได้เดินทางโดยรถแท็กซี่โดยสารจากที่พักเดินทางไปเที่ยวที่งานฟูลมูนปาร์ตี้ หาดริ้น ต.บ้านใต้ ในระหว่างที่เดินเที่ยวอยู่ในงานฟูลมูนปาร์ตี้ทั้งคู่ได้เดินแยกกันเที่ยวโดยตกลงกันว่าหลังจากเดินเที่ยวจะกลับไปเจอกันยังที่พัก จนกระทั่งเวลา 04.00 น.ของวันที่ 10 ม.ค.63 Mr.Tucker น้องชายของตนยังไม่กลับมายังที่พักจนถึงเช้าน้องก็ยังไม่กลับมา Mr.Colton พี่ชายเป็นห่วงน้องชายของตนจึงออกตามหาน้องชายกับเจ้าของห้องพัก

โดยได้ออกเดินทางไปค้นหาที่บริเวณรอบหาดริ้นก็ยังไม่เจอตัวน้องชาย Mr.Colton จึงได้เดินทางไป สถานีตำรวจภูธรเกาะพะงันเพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าน้องชายของตนได้หายตัวไป ทาง สภ.เกาะพะงัน ได้ประสานมายังตำรวจท่องเที่ยวเพื่อให้ช่วยตามหา Mr.Tucker ที่หายตัวไป จากนั้นตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงันจึงได้เดินทางไปตรวจสอบและติดตามค้นหา Mr.Tucker บริเวณโดยรอบของหาดริ้น

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed