ชลบุรี-เศรษฐกิจไม่ดี ทำให้โจรก่อเหตุไม่เลือก ขโมยแม้กระทั่งหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงของประปาชุมชนหนองใหญ่ ทำให้เดือดร้อนกันทั่วหน้า จากน้ำประปาหยุดไหล (ชมคลิป)

ชลบุรี-เศรษฐกิจไม่ดี ทำให้โจรก่อเหตุไม่เลือก ขโมยแม้กระทั่งหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงของประปาชุมชนหนองใหญ่ ทำให้เดือดร้อนกันทั่วหน้า จากน้ำประปาหยุดไหล

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=4ByIGt46UJk[/embedyt]

เมือเวลา9.00น.วันที่3ม.ค.2563เฟสบุ๊คของผู้ใช้ชื่อPhienphong Pock หรือนายเพียนพงศ์ บวรลักษณ์กุล ได้โพสต์ข้อความแจ้ง ถึงผู้ใช้ประปา หนองหญ้าปล้อง บ้านท่าจาม บ้านห้วยมะระ บางส่วน ขณะนี้บ้านหนองหญ้าปล้อง ไม่สามารถที่จะผลิตน้ำประปาได้ เนื่องจากหม้อแปลงไฟฟ้าของประปามีความเสียหาย จากการถูกโจรกรรม ทางคณะกรรมการ กำลังเร่งดำเนินการหาหม้อแปลงไฟฟ้า สำรอง เพื่อเร่งผลิตน้ำให้เร็วที่สุด
ผู้สื่อข่าวทราบเรื่อง จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี

ได้พบกับทางผู้โฟสต์ คือนายเพียนพงษ์ บวรลักษณ์กุล อายุ 38 ปี กำลังนำเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหนองใหญ่ มาติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าสำรอง และได้ชี้ร่องรอยความเสียหาย ของสายไฟฟ้า พร้อมเปิดเผยว่า ในช่วงกลางดึก ได้รับแจ้งจากผู้ดูแล ว่าไฟฟ้าเครื่องปั้มน้ำไม่ติด จึงเดิมมาดูที่หม้อแปลงจึงพบว่าได้คนร้ายขโมยไปเสียแล้ว จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า เพื่อให้มาตรวจสอบ ฝากถึงคนร้ายอย่าทำแบบนี้เลย ชาวบ้านเขาเดือดร้อนไม่มีน้ำประปาใช้ เมื่อไม่มีหม้อแปลง ก็จะทำให้น้ำประปาหยุดไหลทันที


รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี

You may have missed