‘องค์พ่อสำเร็จ’บ้านแพ้ว จ. สมุทรสาคร แหล่งท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ที่น่ามากราบไหว้ (ชมคลิป)

โรงเจไท้เอ็กตั๊ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ผู้คนแห่แหนกันไปกราบไหว้ขอพร เพื่อให้เกิดความสำเร็จ เป็นศาลเจ้าโรงเจเก่าแก่ อายุนับร้อยปี แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสมุทรสาคร ที่ควรมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=lpTjvYq_EOM[/embedyt]

 

เดิมที “โรงเจไท้เอ็กตั๊ว” จ.สมุทรสาคร เป็นเพียงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านละแวกใกล้เคียง และชาวจังหวัดสมุทรสาคร ให้ความเคารพนับถือ แต่ต่อมาด้วยความเชื่อในเรื่องอิทธิฤทธิ่ ของ “องค์พ่อเร็จ”ที่ประดิษฐานอยู่ภายในโรงเจแห่งนี้ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากจากทุกสารทิศหลั่งไหลกันมากราบไหว้เพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดนักขันตฤกษ์ และเทศกาลสำคัญ เช่น ปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ และงานประจำปีของโรงเจไท้เอ็กตั๊ว

ผู้คนที่มาขอพร “พ่อสำเร็จ”ส่วนใหญ่ จะเป็นคนหลากหลายอาชีพ ไม่ว่าจะข้าราชการ คนทำธุรกิจการค้าการขาย พนักงานห้างร้านบริษัทต่างๆ นิสิตนักศึกษา ซึ่งทุกเพศทุกวัย ทุกอาชีพ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องการความสำเร็จในชีวิต การได้มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็ถือเป็นกำลังใจในการประกอบกิจที่ตั้งมั่นอยู่ในคุณธรรม

ที่นี่จึงเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีความสวยงาม ทั้งสถาปัตยกรรมการก่อสร้าง และประติมากรรมองค์เทพเทวดาต่างๆที่อยู่ในอาณาบริเวณแห่งนี้ สามารถเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปอวดบนโลกโซเชียลได้อย่างตื่นตาตื่นใจ เช่น ประติมากรรมเจ้าพ่อกวนอู ที่สูงเด่นเป็นตระหง่านอยู่บนยอดหลังคาโรงเจ ซึ่งเป็นเจ้าพ่อกวนอูที่สูงที่สุดในประเทศไทย ใครมาที่นี่แล้วไม่ถ่ายรูปเจ้าพ่อกวนอูไว้เป็นที่ระลึก ถือว่าพลาดอย่างแรง


นอกจากนี้ยังมี ประติมากรรม เจ้าแม่กวนอิม พระแม่ธรณี ฮกลกซิ้ว ฯลฯ ประดิษฐานอยู่ด้วย และเคล็ดลับสุดยอดของผู้ที่มากราบไหว้เจ้าพ่อสำเร็จ คือจะนำดวงของตัวเอง และคนในครอบครัวมาฝากดวงกับพ่อสำเร็จ เหตุที่ทำอย่างนี้ หลายคนบอกทำแล้วได้ผลดี ส่งผลให้ชีวิตมีความสำเร็จ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีโชคมีลาภ ตลอดไป

หลายท่านที่เคยมากราบไหว้ และได้เหรียญบูชา รุ่นแรก ของ องค์พ่อสำเร็จ โรงเจไท้เอ็กตั๊ว มักจะได้รับความสำเร็จสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจไว้ และนับเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ที่นับวันจะหายากเต็มที เนื่องจากความต้องการและแรงศรัทธาของประชาชน ทำให้เหรียญบูชารุ่นแรกนี้เหลือน้อยลงเรื่อยๆ

กฤษดา(ธงชัย)พุ่มฤทธิ์ หนึ่งในคณะกรรมการโรงเจไท้เอ็กตั๊ว เปิดเผยว่า “ประชาชนส่วนใหญ่ที่มากราบไหว้ขอพรพ่อสำเร็จ จะเป็นคนทุกระดับชั้น ทั้งนักธุรกิจ นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป จะมาขอพรให้สิ่งที่กำลังทำอยู่และสิ่งที่ต้องการให้สำเร็จ และชนะอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวง โดยแต่ละวันจะมีประชาชนหลั่งไหลมาขอพร และฝากดวงกับพ่อสำเร็จกันอย่างมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จในการขอพร จึงทำให้โรงเจไท้เอ็กตั๊ว มีผู้คนมากราบไหว้องค์พ่อสำเร็จเพิ่มมากขึ้นทุกปี”

ศาลเจ้าพ่อสำเร็จ โรงเจไท้เอ็กตั๊ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ยังมีห้องพักสำหรับประชาชนที่มาปฏิบัติธรรม ถือศีลกินเจ มากกว่า 60 ห้อง ที่สำคัญที่สุดคือ พักฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โรงเจไท้เอ็กตั๊วเปิดทุกวัน แต่ไม่อยากรอนานในการขอพรกับพ่อสำเร็จ แนะนำให้มาวันธรรมดา อีกทั้งยังมีอาหารมงคลไว้คอยบริการผู้ที่มาทำบุญ

ท่านใดจะเดินทางมากราบขอพรพ่อสำเร็จ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ 063-296-4656 หรือกดลิ้งค์ได้ที่ ศาลเจ้าพ่อสำเร็จ โรงเจไท้เอ็กตั๊ว https://www.facebook.com/446445542096183/posts/2348415378565847/

You may have missed