สาววัย 23 ปี ซิ่งกระบะฝ่าสัญญาณไม้กั้นทางรถไฟชน จยย.และรถยนต์รวม 12 คัน บาดจ็บ 11 ราย (ชมคลิป)

สาววัย 23 ปี ซิ่งกระบะฝ่าสัญญาณไม้กั้นทางรถไฟชน จยย.และรถยนต์รวม 12 คัน บาดจ็บ 11 ราย (ชมคลิป)

สาววัย 23 ปี ซิ่งกระบะฝ่าสัญญาณไม้กั้นทางรถไฟชน จยย.และรถยนต์รวม 12 คัน บาดจ็บ 11 ราย

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 9 ก.ย.64 ร.ต.อ.เดชา ดินแดน รอง สว.( สอบสวน ) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีรถชนกันบนถนนศุขประยูร – สำนักบก ช่วงถนนตัดทางรถไฟ หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์
ในที่เกิดเหตุกำลังชุลมุน เพราะมีรถพังเสียหายจำนวนหลายคันมีผู้บาดเจ็บ (ไม่มีสาหัส ) รวม 11 รายเป็นชาย 6 ราย หญิง 5 ราย กู้ภัยฯรีบปฐมพยาบาลบาดแผลเบื้องต้น นำส่ง รพ. ชลบุรี

ตรวจสอบพบมีไม้กั้นรถไฟพังยับเยิน มีรถพังเสียหายล้มระเนระนาด ทั้งรถบรรทุก 6 ล้ออีซูซุ สีขาวทะเบียน 71-8625 ระยอง มีรอยกระแทกด้านหน้า 1 คัน รถกระบะกู้ภัยฯ 1 คัน รถ จยย. 9 คัน และรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน บย 4543 เพชรบูรณ์ คันก่อเหตุ รวม 12 คัน มี น.ส.ดุษณี แป้นแก้ว อายุ 23 ปี เป็นคนขับ ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงสาเหตุไม่ยอมพูด มีอาการเหมือนกำลังมึนงงและพยายามเอามือบังหน้าและเดินหนี


จากการสอบถามนายกำธร จิตรแสง อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่การรถไฟ มีหน้าที่คุมสัญญาณไฟที่อยู่จุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ตนให้สัญญาณเอาไม้กั้นลงนานแล้ว และมีรถจอดคอยเป็นแถวยาว ซึ่งก็ไม่รู้ว่ารถกระบะขับมายังไง ย้อนศรพุ่งชนไม่กั้นและรถที่จอดอยู่พังเสียหายยับเยินและมีคนได้รับบาดเจ็บด้วย


น.ส.ภารัศชญา อ่อนวิมล อายุ 42 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า มีรถจอดเรียงกันเพื่อรอให้รถไฟผ่านไปท่าเรือแหลมฉบัง โดยมีรถจอดรอติดยาว จู่ๆ รถกระบะที่ก่อเหตุได้ขับแซงขวามาด้วยความเร็ว ลักษณะย้อนศรแล้วพุ่งชนไม้กั้นรถไฟข้ามฝั่งมาชนรถยนต์ รถ จยย.ที่จอดอยู่มีผู้บาดเจ็บหลายราย ดังกล่าว


เบื้องต้น พ.ต.ท.พงษ์ วงษ์ประเสริฐดี สวป.ได้คุมตัว น.ส.ดุษณี แป้นแก้ว ไป สภ.ดอนหัวฬ่อ และจะได้สอบสวนว่าได้ไปดื่มเครื่องดื่มมึนเมาที่ไหนมาหรือไม่ รวมทั้งตรวจวัดแอลกอฮอล์ ในร่างกายว่ามีแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645