มุกดาหาร #ป้าแต๋น เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเปลี่ยนแปลงสภาพศพน้องชมพู่ (ชมคลิป)

มุกดาหาร #ป้าแต๋น เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเปลี่ยนแปลงสภาพศพน้องชมพู่ (ชมคลิป)

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #ป้าแต๋น เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเปลี่ยนแปลงสภาพศพน้องชมพู่
…………………………………………………………………….

 

เมื่อเวลา 8.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความได้เดินทางมาที่บ้านนายไชย์พล วิภา หรือลุงพลเพื่อซักซ้อมทำให้การแก่นางสาวสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น กรณีที่ถูกพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกกตูมออกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาว่า ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใด ๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไปตามที่บัญญัติไว้ในประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 150 โดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไป อันเป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาตามมาตรา 83

ขณะเดียวกันนายไชย์พล ก็ได้เข้าทำการสักการะศาลพระพรหมบริเวณที่หน้าบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนที่จะพานางสาวสมพร และทนายรัชพลเดินทางออกจากบ้านในเวลา 09:30 น.ไปยังสถานีตำรวจภูธรกกตูมโดยมีกลุ่มยูทูปเปอร์ และผู้สื่อข่าวติดตามเดินทางไปทำข่าวเป็นจำนวนมาก เมื่อมาถึงสถานีตำรวจภูธรกกตูมได้มี พ.ต.ท.ธนกาญจน์ พระสุมาตย์ สว.(สอบสวน)สภ.กกตูม มาเชิญตัวนางสาวสมพรเข้าไปรับทราบข้อกล่าวหาในห้องปฏิบัติการโดยมีทนายรัชพล และนายไชย์พล เข้าไปร่วมรับฟังการสอบสวนด้วย

ทนายรัชพล กล่าวว่า วันนี้มาทำหน้าที่แทนนายษิทธา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ซึ่งเป็นทนายความผู้ว่าคดีเป็นการชั่วคราวเนื่องจากในวันนี้ทนายตั้มติดภารกิจ โดยจะให้นางสมพรให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนไปตามความเป็นจริงและปฏิเสธข้อกล่าวหาเนื่องจากนางสาวสมพรไม่ได้เคยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับศพของเด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ ตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ไม่ได้รู้สึกกังวลใด ๆ เกี่ยวกับคดี และถ้าจะต้องประกันตัวทางนางสาวสมพรก็ได้เตรียมหลักทรัพย์มาพร้อมด้วยแล้วซึ่งคาดว่าไม่น่าจะใช้หลักทรัพย์เป็นจำนวนมากเนื่องจากข้อกล่าวหามีอัตราโทษเพียงจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปี หรือ ปรับตั้งแต่ 10,000 – 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทนายรัชพล กล่าวว่า ภายหลังที่ให้การเสร็จพนักงานสอบสวนได้แจ้งวันนัดส่งสำนวนให้อัยการจังหวัดมุกดาหารในวันที่ 7 กันยายน นี้ เวลา 10:00 น. และให้นางสาวสมพรเดินทางไปพบพนักงานเหตุการณ์ในวันเวลาดังกล่าวโดยให้เตรียมหลักทรัพย์ไปเผื่อต้องใช้ในการประกันตัวในชั้นอัยการด้วย แต่สำหรับชั้นพนักงานสอบสวนในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวโดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว
************************************************

ภาพ/ข่าว ชุด ฉก.พญาอินทรีย์/พวงเพชร-เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร 092-5259-777