ระทึกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่และตำรวจสายตรวจควนลังไล่ล่าจับกุมโชว์เฟอร์รถบรรทุกสิบล้อขนดินค้าไอซ์

สงขลา-ระทึกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่และตำรวจสายตรวจควนลังไล่ล่าจับกุมโชว์เฟอร์รถบรรทุกสิบล้อขนดินค้าไอซ์

 

 


แหกด่านตรวจของตำรวจ สุดท้ายจนมุมทิ้งรถวิ่งหลบหนีเข้าบ้านหลังขับหนีมากว่า10กิโลเมตร ตำรวจตามไปจับกุมได้ขณะหลบอยู่ใต้เตียงนอนในสภาพที่ดีดยาคุ้มคลั่งพูดไม่รู้เรื่องยึดไอซ์7กรัม ร้องให้คร่ำครวญของโทษแม่

ภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่หรือชุดตะวันวางแผนติดตามจับกุม นายดลอาซีดร์ หวังยีเส็น อายุ30ปี โชว์เฟอร์ขับรถบรรทุกสิบล้อขนดินที่มีพฤติกรรมขายไอซ์ให้กับโชว์เฟอร์รถบรรทุกด้วยกัน

โดยเจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มรอที่บริเวณสี่แยกบิ๊กซีถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ และนายดลอาซีดร์ ขับรถสิบล้อบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 82-2943 สงขลา ของบริษัทรับเหมาถมที่แห่งหนึ่งโดยติดสติ๊กเกอร์”สทิงพระ”ไว้ที่ตัวรถเป็นจุดสังเกตกลับมาจากถมดินที่อ.บางกล่ำ

เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถติดตามและประสานสานตำรวจสายตรวจคลองแหตั้งจุดสกัดบนถนนสายถนนกาญจนราเมศวร์ บ้านเกาะหมี ตามแผนที่ได้วางไว้ แต่ปรากฏว่าขณะที่ตำรวจกำลังจะเข้าชาร์จ นายดลอาซีดร์ ได้ขับรถบรรทุกสิบล้อแหกด่านตรวจพุ่งชนกรวยและหวิดชนตำรวจต้องกระโดดหนี

จากนั้นปฏิบัติการไล่ล่าจึงเริ่มขึ้นทั้งชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่และชุดสายตรวจคลองแห ได้ขับรถติดตามรถบรรทุกคันนี้ซึ่งพยามขับหนีสุดชีวิต ออกไปทางถนนลพบุรีราเมศวร์ มุ่งหน้าไปตามถนนเพชรเกษม บางช่วงขับผ่าไฟแดงและปาดหน้ารถคันอื่นเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง แม้ตำรวจจะพยายามไล่ติดตามแบบเกาะติดจี้ท้ายรถแต่ก็ไม่ยอมจอด

สุดท้ายหลังจากที่ไล่ล่าตามกันมากว่า10 กิโลเมตร รถบรรทุกคันนี้ก็ไปจอดทิ้งไว้ริมถนนเพชรเกษมสายเก่า บ้านต้นมะพร้าวสูง หมู่4 ต.ควนลัง คนขับได้ทิ้งรถหลบหนีวิ่งเข้าไปในบ้าน ตำรวจจึงวิ่งไล่ตามเข้าไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ขณะเข้าไปนอนซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง จากการตรวจค้นพบไอซ์ที่บรรจุอยู่ในถุงสำหรับแบ่งขายจำนวน 6ถุง หนัก 7 กรัมและน้ำใบกระท่อมอีก1ขวดหนัก 500 กรัมที่อยู่บนรถบรรทุก

และสภาพของ นายดลอาซีดร์ ขณะที่ถูกจับกุมเหงื่อแตก คุ้มคลั่ง โวยวาย แทบพูดไม่รู้เรื่องลักษณะเหมือนกับเสพไอซ์และออกอาการดีดยาจนควบคุมตัวเองไม่อยู่ และขณะถูกจับกุมยังได้ร้องให้คร่ำครวญขอโทษแม่สำนึกผิดและขอให้ช่วยแต่แม่ก็ปล่อยให้ตำรวจจับกุมดำเนินคดีเนื่องจากลูกชายผิดจริง

อย่างไรก็ตามขณะเข้าจับกุมมีตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย1 นาย คือ ร.ต.อ.ณัฐฤกษ์ ขติยะสุนทร มีแผลบาดเจ็บที่แขนระหว่างที่เข้าไปจับกุมแต่ผู้ต้องหาพยายามดิ้นหนี

หลังจับกุมได้ตำรวจได้ควบคุมตัว นายดลอาซีดร์ ส่งสภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีใน 6 ข้อหาคือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,มียาเสพติดให้โทษประเภทท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ,เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย, และเป็นผู้ประจำรถ (ผู้ขับรถ)ซึ่งเสพยาเสพติด(เมทแอมเฟตามีน)ให้โทษ

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed