บุกทลายโต๊ะพนันออนไลน์ 4แห่งพร้อมๆกันใน จ.สงขลา (ชมคลิป)

สงขลา-เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมกับตำรวจใน จ.สงขลาบุกทลายโต๊ะพนันออนไลน์ 4แห่งพร้อมๆกันใน จ.สงขลา จับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน เงินสดกว่า 5 แสนบาทและเงินหมุนเวียน 200-300 ล้าน เร่งขยายผลจับกุมนายทุนใหญ่ซึ่งเป็นในพื้นที่สงขลา

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=AmRMIvi_1Fk[/embedyt]

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ 22 ตุลาคม 2563 พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะหัวหน้าชุดปราบปราม 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. และ พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 8

นำกำลังเจ้าหน้าที่ ศปอส.ชุดปฏิบัติการ 2 และชุดปฏิบัติการ 4 พร้อมกำลังตำรวจ สภ.หาดใหญ่ สภ.คอหงส์ และ สภ.เมืองสงขลา จู่โจมตรวจค้นทลายโต๊ะพนันออนไลน์รวม 4 จุดพร้อมๆกันในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา และพื้นที่ อ.หาดใหญ่

ประกอบด้วยทาวเฮ้าส์ภายในซอย 41 ถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองสงขลา, ตึกแถว 3 ชั้น ซอย 4 ถนนศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่,หมู่บ้านออมทรัพย์ 5 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ และที่ด้านหลังร้านอาหารมาราดา ถนนนิพัทธุ์สงเคราะห์ใน อ.หาดใหญ่

ยึดของกลางคอมพิวเตอร์ประมาณ 60 เครื่อง เงินสด 5 แสนบาท สมุดบัญชีธนาคารต่างๆวงเงินหมุนเวียน 50 ล้านบาท และจากการตรวจสอบไอดีพบว่ามีวงเงินหมุนเวียน 200-300 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 6 คนชาย 5 คนและ หญิง 1 คนซึ่งเป็นลูกจ้างที่ดูแลโต๊ะพนันออนไลน์ทั้ง 4 แห่ง

พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในฐานะหัวชุดปราบปราม 2 ศปอส.เปิดเผยว่า โต๊ะพนันออนไลน์ทั้ง 4 แห่งใน จ.สงขลาเป็นการขยายผลมาจากการทลายโต๊ะพนันออนไลน์ ที่ จ.เชียงรายเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งขยายฐานมาเปิดที่ จ.สงขลา

จากการสืบสวนพบว่าลักลอบเปิดให้บริการมา 5-6 เดือนมีเซฟเวอร์อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน มีทั้งพนันฟุตบอล บาคารา และคาซิโน และเป็นเครือข่ายพนันออนไลน์ระดับชาติเวปไซต์ไอเอ็มไอ 2 แห่ง เวปไซต์วีพลัส 1 แห่ง และเวปไซต์ยูโร 99 อีก 1 แห่ง

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะขยายผลไปยังนายทุนใหญ่ของโต๊ะพนันออนไลน์ทั้ง 4 แห่ง โดยทราบว่าเป็นคนในพื้นที่ จ.สงขลา และจะตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อดำเนินคดีฐานฟอกเงินด้วย และจะยังคงเดินหน้าปราบปรามอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่ได้สั่งการให้ปราบปรามโต๊ะพนันออนไลน์อย่างเด็ดขาด

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed