พสกนิกรใต้สุดแดนสยามอำเภอเบตง พร้อมใจตักบาตรพระสงฆ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 (ชมคลิป)

ยะลา – พสกนิกรใต้สุดแดนสยามอำเภอเบตง พร้อมใจตักบาตรพระสงฆ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องแต่ด้วยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=knsu80PfZlU[/embedyt]

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณศาลาประชาคม 80 พรรษา เทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ศาล อัยการ ทหาร ตำรวจ คณะครูอาจารย์ นักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชนร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 19 รูป

เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม โดยทุกคนต่างพร้อมใจกันนำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ตลอดจนเครื่องจตุปัจจัยต่าง ๆ เดินทางมารอตักบาตร ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย

ต่อจากนั้นในเวลา 8.30 น. ทุกคนต่างพร้อมใจกันประกอบพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่บริเวณศาลาประชาคม 80 พรรษา เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระองค์ท่าน ที่ทรงทุ่มเทพระราชฤทัยและพระวรกายปฏิบัติพระราชกรณียกิจเป็นอเนกประการเพื่อพสกนิกรชาวไทย

ทั้งยังทรงเป็นต้นแบบในการคิด สร้างสรรค์ ทำนุบำรุง อนุรักษ์ สืบสาน และพัฒนาประเทศชาติ ตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติ โดยทรงมีโครงการในพระราชดำริ พระราชดำรัสอย่างมากมายเพื่อให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้น้อมนำไปประพฤติปฏิบัติใช้ในชีวิตประจำ


หลังจากนั้น พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง นำประชาชน ข้าราชการ บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ด้วยการทำความสะอาดพื้นที่ ปรับปรุงภูมิทัศน์ ในเขตเทศบาลเมืองเบตงและในเวลา 19.19 น. ทุกคนเข้าร่วมประกอบพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ ศาลาประชาคม80 พรรษาเทศบาลเมืองเบตง

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998