ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ภาคใต้ยกทีม 5 คน มี อดีตผู้ใหญ่บ้านหญิงใน จ.ตรัง เป็นเอเย่นต์ใหญ่ (ชมคลิป)

สงขลา-ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ภาคใต้ยกทีม 5 คน มี อดีตผู้ใหญ่บ้านหญิงใน จ.ตรัง เป็นเอเย่นต์ใหญ่ ยึดยาบ้าได้ 3 แสนเม็ดมูลค่า 10 ล้านบาท รับมาจากนายหัวหรือ”เมืองในหมอก”นักค้ายาข้ามชาติชายแดนภาคเหนือลำเลียงมากับรถบรรทุกปลายทาง จ.ยะลา

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Q_-qm7VxgSY[/embedyt]

เมื่อเวลา 09.00น.วันนี้ ( 1 ต.ค.63 )ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ต.อาซาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา และแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาคใต้เชื่อมโยง 4 จังหวัดทั้งสตูล ตรัง สงขลา และยะลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค9 เจ้าหน้าที่ปราบปราม 5 ปปส.และ กอ.รมน.จังหวัดสงขลา จับกุมได้


โดยยึดยาบ้าได้ 3 แสนเม็ดที่ขนมากับรถบรรทุกสิบล้อ มูลค่า 10 ล้าน พร้อมผู้ต้องหายกแกงค์ รวม 5 คน มี น.ส.พิพรรษพร เทศนอก อายุ 40 ปี หรือ เจ้พริก อดีตผู้ใหญ่บ้านใน ต.เกาะสุกร จ.ตรัง ซึ่งเป็นเอเย่นใหญ่และผู้สั่งการทั้งหมด


ส่วนอีก 4 คนเป็นลูกน้องประกอบด้วย นายนเรศ บุญสุวรรณ อายุ 38 ปี นายชูเชิดชัย สังข์ทอง อายุ 53 ปี นายวิษณุ รามศรี อายุ 28 ปี และนายนิสมาน นิโซะ อายุ 37 ปี และยึดรถบรรทุกสิบล้อที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดอีก 2 คัน


สำหรับการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดแกงค์นี้เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนเส้นทางยาเสพติดพบว่ารับยาบ้ามาจากเอเย่นต์ค้ายาข้ามชาติทางชายแดนภาคเหนือฉายานายหัว หรือชื่อที่ใช้ติดต่อทางไลน์ว่า”เมืองในหมอก”


ก่อนที่จะลำเลียงมากับรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 80-1249 สตูล ปลายทาง จ.ยะลา และเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ในพื้นที่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี นายนเรศ บุญสุวรรณ เป็นคนขับและขยายผลจับกุมได้ยกแกงค์


โดยเฉพาะ น.ส.พิพรรษพร หรือเจ้พริก ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านใน ต.เกาะสุกร ซึ่งเป็นเอเย่นต์ใหญ่ โดยพบว่าก่อนหน้านี้สามีเป็นเอเย่นต์ใหญ่แต่ได้ถูกจับกุมไปแล้ว และรับช่วงค้ายาเสพติดต่อจากสามี


สำหรับการทำงานของเครือข่ายนี้ น.ส.พิพรรษพร ได้สั่งการให้ นายชูเชิดชัย ลำเลียงยาบ้าจำนวน 3 แสนเม็ดมาจากภาคเหนือ โดยมี นายนเรศ เป็นคนขับ และจะมี นายวิษณุ มารับช่วงต่อที่ อ.สะบ้าย้อย เพื่อนำไปส่งให้กับ นายนิสมาน ใน จ.ยะลา ก่อนกระจายส่งให้กับลูกค้ารายย่อย

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed