สงขลา-“ลุงหมี” ชายพิการ ชาวพิษณุโลก ปั่นวีลแชร์สุโขทัย-สงขลา ระดมทุนช่วยซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้ รพ.สงขลา  (ชมคลิป)

สงขลา-“ลุงหมี” ชายพิการ ชาวพิษณุโลก ปั่นวีลแชร์สุโขทัย-สงขลา ระดมทุนช่วยซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้ รพ.สงขลา  สตาร์ทจากสุโขทัย 18 ก.ค.63 ถึงเมืองสงขลาแล้ววันนี้ เตรียมมอบเงินให้กับโรงพยาบาลสงขลาพรุ่งนี้

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=2oEDLNf0xao[/embedyt]

วันนี้ 13 กันยายน 2563 นายสาธิต จันทะรังสี อายุ 57 ปี หรือ ลุงหมี ชาวจังหวัดพิษณุโลก ชายพิการขาอ่อนแรงไม่สามารถเดินได้ ผู้ที่มุ่งมั่นปั่นวีลแชร์ระดมทุนนำเงินบริจาคของประชาชนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ มาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในปี 2563 นี้ ลุงหมี ปั่นรถวีลแชร์สุโขทัย-สงขลา รับบริจาคเงินระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยโรงพยาบาลสงขลา เป้าหมายจะสิ้นสุดที่โรงพยาบาลสงขลา โดยในวันนี้ลุงหมีถึงเมืองสงขลาแล้ว

ลุงหมี ปั่นวีลแชร์คู่ใจพร้อมชมรมวิ่งในจังหวัดสงขลารับบริจาคบริเวณถนนทะเลหลวงและตลาดนัดวันอาทิตย์หรือตลาดรถไฟโดยได้รับความสนใจจากประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนคนละเล็กละน้อยตามกำลังศรัทธาร่วมบริจาคให้กับลุงหมี ทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ เพื่อร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ และจะได้สิ้นสุดภารกิจปั่นวีลแชร์ ณ ที่โรงพยาบาลสงขลา ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ในวันพรุ่งนี้(ที่14 ก.ย.63) พร้อมมอบเงินที่ได้รับบริจาคทั้งหมดให้กับโรงพยาบาลสงขลาในเวลาประมาณ 10.00 น.

นายสาธิต จันทะรังสี เปิดเผยว่า ตนมีความมุ่งมั่นขอทำดีเพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 และใน หลวงรัชกาลที่ 10 ปีละ 1 ครั้ง โดยเมื่อปี 2562ที่ผ่านมา ได้ปั่นวีลแชร์จากเชียงใหม่-นราธิวาส เพื่อรับบริจาคระดมทุน เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ช่วยโรงพยาบาลใต้ รพ.สงขลา รพ.ปัตตานี รพ.นราธิวาส และในปี 2563 ปั่นวีลแชร์สุโขทัย-สงขลา ระดมทุนช่วยซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้ โรงพยาบาลสงขลา

สำหรับผู้ใจบุญท่านใดสนใจที่จะร่วมบริจาคสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลสงขลา สามารถบริจาคได้ทางบัญชี ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีเงินบริจาคของโรงพยาบาลสงขลา บัญชีเลขที่ 989-8-49173-6 หรือติดต่อบริจาคกับลุงหมีโดยตรงทางหมายเลข 094-7549339


นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา