เผยเหตุนาทีปะทะเทพา ครอบครัวชาวบ้าน 15 ชีวิต ที่มาเที่ยววิ่งหนีตายท่ามกลางเสียงปืน (ชมคลิป)

สงขลา-เผยเหตุนาทีปะทะเทพา ครอบครัวชาวบ้าน 15 ชีวิต ที่มาเที่ยววิ่งหนีตายท่ามกลางเสียงปืน ขณะเดินทางจาก อ.ยะหา จ.ยะลา มาเลี้ยงฉลองหลานสาวรับปริญญา  และถ่ายรูปชุดครุย ทิ้งข้าวของมีค่าไว้ในที่เกิดเหตุเอาชีวิตรอดไว้ก่อนตำรวจพาไปหลบในที่ปลอดภัย

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=5oWDDmm_GR4[/embedyt]

 

จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงปะทะกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายบริเวณชายหาดบ้านกรงอิตำ หมู่ 4 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อคืนนี้ทำให้คนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพคือ นายอัซมัน เจะมิง และนายเจะอารง บาเฮง ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการที่รับผิดชอบก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนสงขลา

และจากเหตุการณ์ปะทะที่เกิดขึ้นซึ่งบริเวณเกิดเหตุเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของอ.เทพา และขณะเกิดเหตุก็มีชาวบ้านอยู่ในเหตุการณ์และพากันวิ่งหนีตายออกจากจุดเกิดเหตุ

หนึ่งในนั้นคือครอบครัวของชาวบ้านที่เดินทางมาจาก อ.ยะหา จ.ยะลา จำนวน 15 คน ซึ่งได้มาเลี้ยงฉลองรับปริญญาให้กับบัณฑิตจบใหม่จากมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โดยพากันมาถ่ายรูปชุดครุยที่บริเวณชายหาดบ้านกรงอิตำ ตั้งแต่ช่วงบ่ายและนั่งเล่นรับประทานอาหารจนถึงช่วงค่ำ

 

จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นและต้องพากันวิ่งหนีตายออกจากจุดเกิดเหตุเพราะคนร้ายวิ่งผ่านมาทางที่นั่งอยู่พอดี โดยได้ทิ้งข้าวของสัมภาระไว้ในที่เกิดเหตุทั้งมือถือกล้องถ่ายรูป กระเป๋าเสื้อผ้า รองเท้า แก๊สปิ๊คนิคและของใช้ส่วนตัว พร้อมกับได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เทพา

โดยเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ญาติๆของทั้ง 15 คน ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อที่จะรับของคืนโดยเจ้าหน้าที่ได้พาเข้าไปเก็บสิ่งของทั้งหมดใส่รถกระบะนำออกมา

หญิงสาวซึ่งอยู่ในเหตุการณ์บอกว่าได้พาครอบครัวทั้งผู้ใหญ่และเด็กรวม 15 คนมาถ่ายรูปหลานสาวรับปริญญา กระทั่งใกล้ค่ำได้ยินเสียงปืนดังขึ้นและคนร้ายก็ได้วิ่งมาทางพวกตนและมีเสียงปืนดังขึ้นเป็นชุด จึงต้องพากันวิ่งหนีตายออกมาทิ้งข้าวของเอาไว้ในที่เกิดเหตุ และมาพบกับตำรวจจึงได้พาออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งตกใจมากและเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่โชคดีที่ทุกคนปลอดภัยและในวันนี้ก็ได้กลับมาเอาของคืน

 

You may have missed