ทัพเรือภาคที่ 2 นำเรือออกไปรับศพลอยน้ำกลางทะเล หลังได้รับแจ้งจากเรือประมง (ชมคลิป)

สงขลา-ทัพเรือภาคที่ 2 นำเรือออกไปรับศพลอยน้ำกลางทะเล หลังได้รับแจ้งจากเรือประมง โดยนำเรือออกไปพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลาและนำศพกลับเข้าฝั่งเมื่อช่วงค่ำวันนี้

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=2yKVLptqgEQ[/embedyt]

เมื่อเวลา 16:35 น วันนี้ 6 กันยายน 2563 ศรชล.ภาค 2 ได้รับแจ้ง จากเรือประมงป.ทรัพย์อนันต์ 7 ว่า พบศพลอยน้ำอยู่กลางทะเลบริเวณแล๊ต7 องศา 38 ลิปดาเหนือ ลอง 100 องศา 39.5 ลิปดาตะวันออก (แบริ่ง 012 ระยะ 28.5 ไมล์ทะเล) จากปากร่องน้ำสงขลา พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 จึงได้สั่งการให้ เรือหลวงกันตัง นำเรือออกเดินทางไปรับศพตามที่ได้รับแจ้งกลับเข้าฝั่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ มูลนิธิกู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจ ร่วมเดินทางไปด้วย

โดยเมื่อถึงบริเวณที่ได้รับแจ้ง พบ เรือประมงป.ทรัพย์อนันต์ 7 จอดลอยลำรออยู่พร้อมลากศพลอยน้ำ ลากมาส่งที่เรือหลวงกันตัง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจ ก็ได้ดำเนินการนำศพจากทะเลขึ้นมาห่อบนเรือบริเวณด้านท้ายเรือหลวงกันตัง หลังจากนั้น เรือหลวงกันตัง ก็ออกเดินทางกลับเข้าฝั่งกันที่

และเมื่อเวลา 20:00 น วันเดียวกันนี้ เรือหลวงกันตัง ก็ได้เข้าเทียบท่าที่บริเวณท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ก็ได้นำศพขึ้นจากเรือหลวงกันตัง มาวางไว้บริเวณท่าเทียบเรือฐานทัพเรือ เพื่อให้แพทย์จากโรงพยาบาลสงขลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา ได้ร่วมกันชันสูตรศพในเบื้องต้น หลังจากนั้น ก็จะนำศพ ไปที่โรงพยาบาลสงขลา เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งต่อไป พร้อมทั้งจะได้ประกาศสืบหาญาติ เพื่อให้มารับศพไปดำเนินการบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed