เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในจ.สงขลายิงปะทะกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายในพื้นที่อ.จะนะและอ.เทพา 3 จุด วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต1 คน (ชมคลิป)

สงขลา-เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในจ.สงขลายิงปะทะกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายในพื้นที่อ.จะนะและอ.เทพา 3 จุด วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต1 คน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=w9vYCjlE_kc[/embedyt]

 

คือ นายอุซมัน เจ๊ะมิง อายุ 39 ปี สมาชิกกลุ่มก่อการร้ายระดับปฎิบัติการทำหน้าที่ส่งกำลังบำรุงรับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่4อำเภอชายแดนสงขลา
เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งหน่วยเฉพาะกิจสงขลา หน่วยเฉพาะกิจตชด.43และกำลังตำรวจได้เกิดการยิงปะทะกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายรวม3 จุดทั้งในพื้นที่อ.จะนะ และอ.เทพา จ.สงขลา


โดยหนึ่งในนั้นคือที่บริเวณชายหาดสะกอม พื้นที่หมู่4 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 1 รายทราบชื่อ นายอุซมัน เจ๊ะมิง อายุ39ปี มีหมายจับป.วิอาญาติดตัว และเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการ

มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่บ้านห้วยปลิง หมู่6 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่4อำเภอชายแดนของจ.สงขลา โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่เหตุปะทะทั้ง3จุดและยังไม่จบภาระกิจ


โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าพบความเคลื่อนไหวของสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของจ.สงขลา ขับรถจักรยานยนต์2คันเข้ามาในพื้นที่บ้านกรงอีตำ หมู่ 4 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา และมุ่งหน้าไปยังพื้นที่อ.จะนะ แต่ไม่ทราบเป้าหมายในการเข้ามาเคลื่อนไหว


ประกอบด้วย นายดานียา อาหวัง อายุ 31 ปี นายอัซมัน เปาะเล๊าะ อายุ 25 ปี นายสุรินทร์ การเส็ง อายุ 26 ปี และจีรศักดิ์ เพ็งเล๊าะ อายุ 30 ปี ซึ่งทั้ง4 คนเป็นสมาชิกกลุ่มผู้การร้ายระดับปฏิบัติการที่มีหมายจับป.วิอาญาติดตัว


เจ้าหน้าที่จึงได้ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นแต่ทั้งหมดได้แยกย้ายกันขับรถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปยังพื้นที่อ.จะนะและอ.เทพา
จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นโดยจุดแรก นาย อัซมัน เปาะเลาะ พร้อมพวก ขับขี่ รถ จักรยานยนต์ หลบหนีเข้าทางอ.จะนะ และยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนทิ้งรถหลบหนี


จุดที่2 นายสุรินทร์ กาเส็ง ได้จอดรถและยิงใส่เจ้าหน้าที่ในพื้นที่อ.เทพา และจุดที่3 ซึ่งเป็นแหล่งพักพิงของกลุ่มก่อการร้ายในพื้นที่หมู่4 ต.เกาะสะบ้า ซึ่งจุดนี้ได้เกิดการยิงปะทะและเจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย คือ นายอุซมัน เจ๊ะมิง ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการปิดล้อมจับกุม


สำหรับประวัติของ นายอุซมัน ที่ถูกวิสามัญเคยก่อเหตุความไม่สงบอย่างโชกโชนโดยเคยถูกควบคุมตัว เมื่อ 29 มกราคม56 กรณีต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน.ร้อย 4203 บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านป่าบอน ม.1 ต.ป่าบอน อ.โคกโพธิ์ ปัตตานีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ4 นาย เมื่อ 22 ม.ค.56


ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ของปลัดอำเภอ และอส.อำเภอสะบ้าย้อย บริเวณหน้าศาลาทวดสะบ้าย้อย ในพื้นที่ บ.สะบ้าย้อย ม.1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 10 ราย เมื่อ 24 ก.พ.63 และสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการ ทำหน้าที่ฝ่ายส่งกำลังบำรุง (Logistik) รับผิดชอบ 4 อำเภอของจ.สงขลา


นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed