สงขลา-พสกนิกรในจังหวัดสงขลา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ถวายเป็นพระราชกุศล (ชมคลิป)

สงขลา-พสกนิกรในจังหวัดสงขลา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563 ผู้ที่มาร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรต่างสวมเสื้อสีฟ้า ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ท่าน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=EaTNaOsZk4I[/embedyt]

เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ 12 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณสี่แยกพระพุทธศรีสงขลานครินทร์ถนนราชดำเนิน ตัดถนนปละท่า อ.เมือง จ.สงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563 ที่ได้เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่งในวันนี้

โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร พ่อค้าและประชาชนสวมเสื้อสีฟ้า นำอาหารหวานคาว ข้าวสารอาหารแห้ง มาร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรเป็นจำนวนมาก เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพระองค์ท่าน โดยมีพระสงฆ์ จำนวน 89 รูป เดินรับบิณฑบาตจากประชาชนสองฟากถนน โดยผู้ที่มาร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ในวันนี้ ต่างสวมเสื้อสีฟ้า ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ท่าน

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed