นักท่องเที่ยวและผู้ใจบุญเดินทางมาท่องเที่ยวและให้อาหารลิงและนกพิราบอย่างมีความสุขตลอดทั้งวัน (ชมคลิป)

นักท่องเที่ยวและผู้ใจบุญเดินทางมาท่องเที่ยวและให้อาหารลิงและนกพิราบอย่างมีความสุขตลอดทั้งวันนกพิราบและลิงบริเวณช่องเขาตังกวน อิ่มท้องไปตามๆกันแม้นักท่องเที่ยวมาเลเซียยังไม่เข้ามาชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมก็รักสัตว์เช่นเดียวกันนำอาหารมาให้นกและลิงกินต่างอิ่มบุญกลับบ้านไปทุกคน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=6EwyFdZcDqI[/embedyt]

บรรยากาศตลอดทั้งวันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมก็รักสัตว์พาครอบครัวเดินทางมาเที่ยวที่บริเวณช่องเขาตังกวนเขตเทศบาลนครสงขลาซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีฝูงลิงและฝูงนกพิราบอยู่เป็นจำนวนมากมาซื้ออาหารให้ลิงและนกพิราบกินเพื่อเป็นการทำบุญแจกทานให้กับสัตว์ถือเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเองและครอบครัวทำให้ทั้งลิงและนกพิราบต่างอิ่มหนำสำราญกันถ้วนหน้า ก่อนที่จะเดินทางกลับ แม้ว่านักท่องเที่ยวมาเลเซียยังไม่เข้ามาในส่วนของนกพิราบมีพี่น้องชาวไทยมุสลิมจากจังหวัดชายแดนภาคใต้นำบุตรหลาน ลงมาซื้อ ข้าวโพดให้นกพิราบและซื้อกล้วยให้ลิงกินอย่างมีความสุข

เนื่องจากบรรยากาศแบบนี้ ที่อื่นไม่มี นกพิราบ มาจิกอาหารจากมือนักท่องเที่ยวกินโดยไม่มีการบินหนีแต่อย่างใด ทำให้นักท่องเที่ยวมีความเพลิดเพลิน ซื้ออาหารให้นกพิราบกินอย่างต่อเนื่องรวมทั้งถ่ายภาพกลับไปเป็นที่ระลึก เพื่อนำไปให้ ญาติพี่น้องได้เห็น ถึงความน่ารักของสัตว์ในขณะเดียวกันในวันนี้สภาพอากาศร้อนท้องฟ้าไร้เมฆ แม่ค้าที่ขายอาหารลิงก็นำกะละมังพลาสติกขนาดใหญ่ ใส่น้ำวางไว้ให้ลิงได้กินได้อาบกันอย่างเพลิดเพลินทำให้ลิงทั้งตัวเล็กตัวใหญ่มีน้ำกิน และลงไปอาบน้ำเล่นคลายร้อนในกะละมัง อีกด้วยเป็นการสร้างสีสันให้กับ แหล่งท่องเที่ยวที่มีนกพิราบและลิง เป็นจุดขายในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่บริเวณช่องเขาน้อยและช่องเขาตังกวนแห่งนี้ที่มีลิงและนกพิราบเป็นสัญลักษณ์ของคนรักสัตว์

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed