สงขลา-ชายหนุ่มนั่งดื่มยาดองบนรางรถไฟและเมาจนหมดสตินอนอยู่กลางรางรถไฟ และถูกรถไฟวิ่งคร่อมร่างทั้งขบวน แค่ศรีษะแตกรอดตายอย่างน่าเหลือเชื่อ (ชมคลิป)

สงขลา-ชายหนุ่มนั่งดื่มยาดองบนรางรถไฟและเมาจนหมดสตินอนอยู่กลางรางรถไฟ และถูกรถไฟวิ่งคร่อมร่างทั้งขบวน แค่ศรีษะแตกรอดตายอย่างน่าเหลือเชื่อ เหตุเกิดบริเวณชุมชนริมทางรถไฟรัตนวิบูลย์ ก่อนเข้าสู่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ประมาณ 800 เมตร

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Xc34HboVNKI[/embedyt]

เมื่อเวลาประมาณ 19.52 น.ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวนที่ 176 สุไหงโก-ลก-หาดใหญ่ ซึ่งเป็นขบวนรถไฟท้องถิ่น วิ่งคร่อมร่างชายคนหนึ่งที่นอนเมาหมดสติอยู่กลางรางรถไฟ บริเวณชุมชนริมทางรถไฟรัตนวิบูลย์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนเข้าสู่สถานีชุมทางหาดใหญ่ประมาณ 800 เมตร


โดยรถไฟได้วิ่งคร่อมร่างไปทั้งขบวนกว่า 10 โบกี้ และเพียงแค่ทำให้ชายคนนี้ศรีษะกระแทกเข้ากับเหล็กใต้ขบวนรถไฟเป็นแผลฉกรรจ์กลางศรีษะ ได้รับบาดเจ็บแต่อาการน่าเป็นห่วงเพราะไม่ได้สติทั้งจากอาการมึนเมาและอาการบาดเจ็บ และทำให้รถไฟขบวนนี้ต้องหยุดทั้งพนักงานขับรถ อส.ประจำรถไฟและผู้โดยสารลงมาดูคนเจ็บ


และเจ้าหน้าที่รถไฟได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ มาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่โดยด่วน ทราบชื่อ นายชวัตร์ เดชดวงดี อายุ 39 ปี หรือบี มีภูมิลำเนาเดิมเป็นชาว ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส มีอาชีพขับรถ ปัจจุบันมาอาศัยอยู่ในชุมชนริมทางรถไฟรัตนวิบูลย์ซึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุ ส่วนขบวนรถไฟได้วิ่งเข้าสู่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ได้ตามปกติ


จากการตรวจสอบในบริเวณจุดเกิดเหตุพบแก้วยาดองยังวางอยู่บนไม้หมอนรถไฟ ซึ่งเป็นจุดที่นายชวัตร์ นั่งดื่มเหล้าอยู่ สอดคล้องกับคำบอกเล่าของ นายอนันต์ วาจาสิทธิ์ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของ นายชวัตร์ ซึ่งบอกว่า ก่อนเหตุนายชวัตร์ นั่งดื่มยาดองอยู่บนรางรถไฟเพียงคนเดียวและน่าจะเมาอย่างหนักจนนอนอยู่กลางรางรถไฟ


และน่าจะคิดว่ารถไฟที่วิ่งมาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ขบวนสุดท้ายหมดแล้ว เพราะปกติรถไฟขบวนนี้ซึ่งเป็นขบวนรถท้ายจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จะมาถึงสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ในเวลาประมาณ 18.55 น. แต่วันนี้รถไฟเสียเวลา ทำให้ นายชวัตร์ มานั่งดื่มเหล้าจนเมาล้มตัวนอนกลางรางรถไฟ กระทั่งรถไฟวิ่งมาและคร่อมผ่านร่างรอดตายอย่างน่าเหลือเหลือเชื่อ

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed