สงขลา-ทึ่ง ธรรมชาติได้รังสรรค์ชายหาดสมิหลาสงขลาหลังผ่านพ้นวิกฤติคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำ

สงขลา-ทึ่ง ธรรมชาติได้รังสรรค์ชายหาดสมิหลาสงขลาหลังผ่านพ้นวิกฤติคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำ

 

ในฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือไปหมาดๆ วันนี้คลื่นลมสงบเกิดสิ่งที่ธรรมชาติมอบคืนกลับมาให้บริเวณด้านหลังนางเงือกทองเป็นหาดทรายยาวกว่า 200 เมตรที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนเลย สร้างความแปลกใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก


นี่เป็นภาพชายหาดสมิหลาสงขลา ซึ่งถ่ายเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา บริเวณนางเงือกทองที่มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียมาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกเมื่อเดินทางมาเที่ยวที่ชายหาดสมิหลา บริเวณด้านหลังนางเงือกทองก็จะเป็นทะเลอ่าวไทยที่มีคลื่นซัดเข้าหาฝั่งอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งโขดหินบริเวณใกล้เคียงที่นักท่องเที่ยวมักจะขึ้นไปยืนถ่ายภาพกับทะเล


วันนี้ 9 มีนาคม 2563 ห่างกันเพียง 6 วัน ธรรมชาติได้รังสรรค์ชายหาดสมิหลาสงขลาหลังผ่านพ้นวิกฤติคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำในฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือไปหมาดๆ วันนี้คลื่นลมสงบเกิดสิ่งที่ธรรมชาติมอบคืนกลับมาให้ เป็นหาดทรายยาวกว่า 200 เมตรบริเวณด้านหลังนางเงือกทองที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนเลย สร้างความแปลกใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จากที่เคยเป็นทะเล วันนี้กลับกลายมาเป็นหาดทรายขาวสะอาด นักท่องเที่ยวเดินลงไปเดินเล่นชายหาดได้ตามปรกติ

เนื่องจากเป็นหาดทรายยื่นลงไปในทะเลจากนางเงือกทองออกไปประมาณเกือบ 100 เมตร ความยาวจากโขดหินบริเวณชายหาดไปจรดเวิ้งอ่าวกว่า 200 เมตร มีชาวประมงมือทอดแห ยืนเรียงรายบริเวณชายหาด 6 -7 คนยืนรอทอดแหฝูงปลากระบอก พร้อมเผยว่า ต้องขอบคุณธรรมชาติที่สร้างสรรค์ชายหาดนี้ขึ้นมา เนื่องจากยื่นเข้ามาจากชายหาดเดิมเกือบ100 เมตรทำให้ใกล้ฝูงปลากระบอกมากขึ้นและจับปลาได้มากขึ้น


อย่างไรก็ตาม ปรากฏการณ์ที่ธรรมชาติมอบหาดทรายยาวกว่า 200 เมตรบริเวณด้านหลังนางเงือกทองเพิ่มชายหาดทรายคืนกลับมาให้อีกหาดหนึ่ง เป็นสิ่งที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนเลย ชาวสงขลาเองก็ยังไม่ทราบในเรื่องนี้อยากให้ไปสัมผัสและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำว่าครั้งหนึ่งบริเวณด้านหลังนางเงือกทองที่เคยเป็นทะเล วันนี้ได้กลับกลายเป็นชายหาดทรายไม่ใช่ทะเลเหมือนที่ผ่านมาแล้ว

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed