ปราจีนบุรี-เกิดเหตุสลดหนุ่มใหญ่เครียดคว้าปืนยิงหัวตัวเองดับคาดเครียดปัญหาชีวิต

ปราจีนบุรี-เกิดเหตุสลดหนุ่มใหญ่เครียดคว้าปืนยิงหัวตัวเองดับคาดเครียดปัญหาชีวิต

 


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 2563 ร.ต.อ.สำรวย ช่างฟอก ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมฯกบินทร์บุรี รับแจ้งว่ามีเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายภายในบ้านตนเอง หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นนำกำลังรุดตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี และกำลังอาสาสมัครกู้ภัยและกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบในจุดเกิด เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์เวรกองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังอาสาสมัครกู้ภัยมาถึงจุดเกิดตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1ราย สวมเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น สภาพนอนหงายอยู่บนเสื่อ ข้างลำตัวพบอาวุธปืนขนาด 9มม.วางอยู่ข้างลำตัวฝั่งซ้าย ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9มม. ตกอยู่ 1 ปลอก

ตรวจสอบตามร่างกายพบมีรอยกระสุนปืนยิงเข้าที่หัวด้านขวา 1 นัด ลูกกระสุนทะลุออกมาหัวด้านซ้าย และมือด้านซ้ายมีรอยรูกระสุนปืน ตรวจสอบพบลูกกระสุนปืนอยู่ในแมกกาซีนอีก 6 ลูกที่ยังไม่ได้ยิง เจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบตามร่างกายยังพบแมกปืนอีก1แมกกาซีน อยู่ภายในกระเป๋ากางเกงด้านซ้ายบรรจุลูกกระสุนปืน 3 ลูก ทราบชื่อผู้ตายคือนายสมคิด ขวัญใจ อายุ 40 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 386 ม.1 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นได้สอบถามนายบุญส่ง ขวัญใจ อายุ 73 ปี เป็นพ่อผู้ตาย และนางสาวธวลัย ขวัญใจ อายุ 38 ปี ทราบว่าผู้ตายนั้นได้ทำงานเป็นเชฟทำอาหารที่ จ.ชลบุรี แล้วได้ลาออกกลับมาบ้าน จ.ปราจีนบุรี เพราะได้งานที่ใหม่เป็นเชฟที่เขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี

หลังจากกลับมาช่วงเย็นก็คุยกันปกติพอในช่วงเช้าเวลา 09.00 น. ญาติเดินขึ้นมาบนบ้านพบผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง จึงรีบวิ่งไปบอกผู้ใหญ่บ้านและญาติๆ มาดู และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัยฯ ตรวจสอบ สำหรับสาเหตุในการยิงครั้งนี้คาดว่าเกิดจากอาการเครียดและปัญหาในชีวิต ในเวลาต่อมาทางทีมแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายละเอียดหลักฐาน จากนั้นส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับทางอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมฯกบินทร์บุรีนำส่งรพ.ศูนย์เจ้าพระยาเพื่อผ่าชันสูตรร่างผู้เสียชีวิตอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนที่จะส่งมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางพิธีศาสนาต่อไป

///////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี