สงขลา-ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ บุกจับช่างเชื่อมคาไซต์งานก่อสร้างขณะกำลังเชื่อมเหล็ก

สงขลา-ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ บุกจับช่างเชื่อมคาไซต์งานก่อสร้างขณะกำลังเชื่อมเหล็ก และอยู่ในอาการดีดยา ยึดยาบ้า 517 เม็ดและไอซ์ อ้างไปหากบตามทุ่งนาและพบยาบ้าและไอซ์โดยบังเอิญในพงหญ้าเก็บมาเสพเองไม่ได้ขาย บอกเสพวันละอย่างน้อย 5 เม็ดตำรวจไม่เชื่อเพราะสืบทราบว่าทั้งขายและมั่วสุมเสพยา

 


วันนี้( 4 ก.พ.63 ) พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.ฯ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์ รอง สว.หัวหน้าชุด ชปส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวันเข้าตรวจค้นเป้าหมายที่มีการค้ายาเสพติดและมั่วสุมเสพยาเสพติด ภายในสถานที่ก่อสร้างที่รับฝากรถ ย่านถนนสัจจกุล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งอยู่ข้างร้านมหานิยมที่เลิกกิจการไปแล้ว


และจับกุม นายพนม ชาญสาริกรณ์ หรือนม อายุ 51 ปี ชาว ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นช่างเชื่อมโดยบุกเข้าจับกุมได้ขณะกำลังทำงานอยู่ ตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้า 14 เม็ดและไอซ์ 1 กรัม และนำตัวไปค้นต่อบริเวณที่นอนซึ่งใช้เป็นที่พักชั่วคราว พบยาบ้าอีก 503 เม็ดที่ซุกซ่อนอยู่ใต้ผ้าห่มรวมทั้งอุปกรณ์การเสพไอซ์ ซึ่งขณะถูกจับกุม นายพนม ยังอยู่ในการเมายาบ้าลิ้นคับปากพูดจาหลัวๆ หรือที่ว่าอาการดีดยา แต่ก็ยังพอถามตอบรู้เรื่อง


จากการสอบสวนนายพนม บอกว่า ยาบ้า และไอซ์ มีไว้เสพเองเท่านั้นแต่ละวันจะเสพยาบ้าอย่างน้อย 5 เม็ดหรือมากกว่านั้น แต่ไม่ได้ขาย และอ้างว่าทั้งยาบ้า และไอซ์ เก็บได้ขณะออกไป”โหละกบ”หรือหากบบริเวณทุ่งนาแถวบ้านพักที่ ต.ทะเลน้อย จ.พัทลุง โดยซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้า จึงได้เก็บมาเสพเองและติดยาบ้าและไอซ์ มาหลายปี และเพิ่งมาทำงานเป็นช่างเชื่อมที่ อ.หาดใหญ่ได้ 10 วันพร้อมกับพกยาบ้าและไอซ์ มาเสพด้วย ปัจจุบันมีลูก 5 คนและเดิมเป็น ชาว จ.อุทัยธานี แต่มามีครอบครัวอยู่ที่ภาคใต้นานแล้วจนสามารถพูดภาษาใต้ได้


แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ นายพนม เนื่องจากก่อนที่จะเข้าจับกุมได้รับรายงานว่ามีพฤติกรรมค้ายาเสพติดและมั่วสุมเสพยาเสพติดมีวัยรุ่นแวะเวียนมาซื้อเป็นประจำจึงได้เข้าตรวจค้นและจับกุมได้พร้อมของกลาง ควบคุมตัวดำเนินคดีทั้งข้อค้ามียาเสพติดไว้จำหน่ายและเสพยา

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์/ หาดใหญ่ จ.สงขลา

You may have missed