สงขลา-เจ้าของรถสุดเซ็งเจอโจรวนเวียนจะขโมยของในรถเป็นสัปดาห์เมื่อไม่ได้ถึงกับจุดไฟเผารถและขว้างขวดใส่ ได้รับความเสียหายระบายอารมณ์เรียกร้องตำรวจเร่งติดตามจับกุม (ชมคลิป)

สงขลา-เจ้าของรถสุดเซ็งเจอโจรวนเวียนจะขโมยของในรถเป็นสัปดาห์เมื่อไม่ได้ถึงกับจุดไฟเผารถและขว้างขวดใส่ ได้รับความเสียหายระบายอารมณ์เรียกร้องตำรวจเร่งติดตามจับกุม (ชมคลิป)

สงขลา-เจ้าของรถสุดเซ็งเจอโจรวนเวียนจะขโมยของในรถเป็นสัปดาห์เมื่อไม่ได้ถึงกับจุดไฟเผารถและขว้างขวดใส่ ได้รับความเสียหายระบายอารมณ์เรียกร้องตำรวจเร่งติดตามจับกุม

 

เมื่อวานนี้(3ส.ค.64) เหตุการณ์นี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 42 ซอย 3 ถนนประชายินดี ใน ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเกิดเหตุที่ถูกโจรมาวนเวียนพยายามขโมยของภายในรถเก๋งที่จอดไว้หน้าบ้านในตอนกลางคืน แต่เมื่อไม่สามารถเปิดประตูรถได้ กลับจุดไฟเผาหลังคารถ และปาขวดโซดาใส่กระจกรถได้รับความเสียหาย ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้อย่างชัดเจน โดยโจรรายนี้วนเวียนก่อเหตุต่อเนื่องกันหลายคืน

เจ้าของรถที่เป็นผู้เสียหายคือ นายกมลวิชย์ (ขอสงวนนามสกุล) เล่าว่าก่อนหน้านี้ชายคนนี้ได้เข้ามาในบ้าน และขโมยเงินสดที่อยู่ในรถได้ไปหลายหมื่นบาทมาแล้ว

หลังจากนั้นตนก็พยายามเฝ้าดูกล้องวงจรปิดทุกคืน ก็พบว่าชายคนเดียวกันนี้ได้เดินวนเวียนมาอีกหลายครั้งต่อเนื่องกันเกือบทุกคืน และที่หนักสุดคือเมื่อคืนวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ถึงขั้นเผากระดาษและโยนไปบนหลังคารถทำให้เกิดความเสียหาย

และล่าสุดเมื่อคืนนี้ชายคนนี้ได้กลับมาอีกครั้งและใช้ขวดโซดามาขว้างใส่กระจกรถเก๋งจนบุบ และขวดโซดาแตกกระจายบนถนน ซึ่งตอนนี้รู้สึกไม่ปลอดภัยเพราะชายคนนี้มีพฤติกรรมก่อเหตุรุนแรงขึ้นทุกวัน และได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.คอหงส์ไว้แล้วเพื่อให้ติดตามจับกุม เพราะหากปล่อยไว้ไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับรถตนอีก และฝากถึงเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยตรวจบริเวณนี้ในช่วงเวลากลางคืนอีกด้วยเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยัง สภ.คอหงส์ ทราบว่าชายคนนี้ชื่อ นายวิวัฒน์ แซ่ลิ่ม มีบ้านพักอยู่ในซอยแสงอนุสรณ์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเคยมีประวัติถูกจับมาแล้วครั้งหนึ่งหลังจากก่อเหตุเอาน้ำร้อนสาดเด็กได้รับบาดเจ็บ และชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้

แต่เมื่อออกมาก็พบว่ามาก่อเหตุพยายามขโมยของในรถอีกและเมื่อไม่ได้ก็ถึงขั้นจุดไฟเผารถและขว้างขวดใส่รถเพื่อระบายอารมณ์ ซึ่งตำรวจกำลังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม และจากพฤติกรรมของชายคนนี้อาจจะไม่ใช่คนปกติ

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา