สงขลา-ทึ่ง สองพี่น้องฝาแฝด อายุ 15 ปี เปิดร้านตัดผมช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่

สงขลา-ทึ่ง สองพี่น้องฝาแฝด อายุ 15 ปี เปิดร้านตัดผมช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่

 

สงขลา-ทึ่ง สองพี่น้องฝาแฝด อายุ 15 ปี เปิดร้านตัดผมช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่

 

กรณีสื่อสังคมออนไลน์แห่แชร์ร้านตัดผมชื่อ TAN&TLE BARBER TIST ซึ่งเป็นร้านของเด็กฝาแฝดอายุเพียง 15 ปี เปิดร้านตัดผมเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระ ของพ่อและแม่ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ร้าน TAN&TLE BARBER TIST ซึ่งตั้งอยู่ภายในชุมชนคอหงส์ 6 บ้านเลขที่ 29 ซอย 7 กาญจนวนิช (ซอยทัฟโคท) ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่. จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านตัดผม ด้านในร้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยรูปครอบครัวและรูปลูกค้าที่เคยมาตัดผมที่ร้านติดอยู่บนฝาผนัง

 

สำหรับร้านนี้มีช่างตัดผมอายุเพียง 15 ปี และเป็นพี่น้องฝาแฝด ชื่อน้อง กรภัทร์ วัฒนาสถิตยานนท์ หรือน้องแต้ม เป็นพี่ชาย และน้อง กรฤต วัฒนาสถิตยานนท์ หรือ น้องเติ้ล เป็นน้องชาย ร้านแห่งนี้ เปิดมาได้ 7 เดือน และวันปกติก็จะไปเรียนที่โรงเรียน วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ หลังจากเรียนเสร็จก็จะกลับบ้านมาเปิดร้านตัดผมตอนเย็น โดย วันจันทร์-วันศุกร์ ก็จะเปิดร้านหลังเลิกเรียน และจะปิดร้านประมาณ 21.00น. ส่วน วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เปิดร้านเวลา 10.00 น.ถึง 20.00 น. หรือจนกว่าลูกค้าจะหมด

น้องแต้มและน้องเติ้ลได้เล่าถึง จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านตัดผมให้ผู้สื่อข่าวฟัง ว่า ตอนนั้นแม่ได้พาผมกับน้องไปร้านตัดผมประจำที่ร้านๆนั้นลูกค้าเยอะมากแถมตัดออกมาสวยด้วยก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นในการไปเรียนตัดผมเรียนได้ 3 ปี ก็เริ่มพัฒนาตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆจนได้มาเปิดร้านตัดผมในวันนี้และได้เรียนมาจากโรงเรียนดาวสยามเรียนมาได้ 3 ปี ตั้งแต่อายุ 11 ปี -14 ปีรวมแล้ว 3 ปีและทางโรงเรียนให้ฝึกในโรงเรียนดาวสยามบ้างออกนอกสถานที่ และในชุมชนบ้าง

น้องทั้งสองคนได้ฝากข้อคิดดีๆถึงเพื่อนๆอยากให้ทุกคนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ครับและก็อยากให้เพื่อนๆช่วยแบ่งเบาภาระพ่อและแม่ครับ

และคุณแม่ สุดา แม่ของน้องทั้ง 2 คนได้เล่าถึง จุดเริ่มต้นเกิดจากน้องผมยาวจึงพาน้องไปที่ร้านไปเจอช่างที่เค้าเก่งเค้าตัดผมได้เร็วมากใช้เวลาในการตัดผมประมาณ 5-10 นาที น้องจึงเกิดความชอบก็เลยบอก(แม่)ผมอยากตัดผมแบบนี้จังเลยอยากเรียนตัดผมเพราะว่ารายได้ดีอยากทำอาชีพอิสระนี่แหละค่ะคือจุดเริ่มต้นของน้องและหลังจากนั้นประมาณ 1 ปีน้องก็กวนขอที่จะเรียนตัดผม นี่คือจุดเริ่มต้นของน้องค่ะ

และคุณ ศศิพงษ์ เป็นพ่อของน้องเล่าว่า ตั้งแต่น้องเปิดร้านตัดผมมาน้องมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและเวลาซื้อของ ก็จะไม่รบกวนเงินของพ่อและแม่นะครับก็ซื้อของได้ด้วยเงินของตัวเองมันทำให้เค้ารู้สึกว่าของที่เค้าได้มามันมีคุณค่าที่เค้าควรจะเก็บไว้ด้วยตัวเองและก็ทำให้เรารู้สึกว่าเค้าเป็นผู้ใหญ่และเป็นคนมีความรับผิดชอบครับ ก็ฝากถึงเด็กๆวัยรุ่นทุกคนนะครับว่าอยากให้ทุกคนเป็นคนดีของสังคมและเป็นคนดีของพ่อแม่และมีความกตัญญูต่อพ่อแม่ครับ

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา