สงขลา-สีสัน โรตีกรอบหนึ่งเดียวในเมืองสงขลา สูตรเด็ดร้านโรตีดังจากจังหวัดสตูลที่ทำมา 10 ปี

สงขลา-สีสัน โรตีกรอบหนึ่งเดียวในเมืองสงขลา สูตรเด็ดร้านโรตีดังจากจังหวัดสตูลที่ทำมา 10 ปี

สงขลา-สีสัน โรตีกรอบหนึ่งเดียวในเมืองสงขลา สูตรเด็ดร้านโรตีดังจากจังหวัดสตูลที่ทำมา 10 ปี

ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของร้าน ทำโรตีกรอบหนึ่งเดียวในเมืองสงขลาเป็นที่รู้จักแพร่หลายอย่างรวดเร็ว เนื่องจากโรตีกรอบกินง่ายอร่อยกรอบหวานมัน อยู่ในแผ่นเดียว

 

นางรัตนา เจ๊ะละมัน วัย 31 ปี ชาวนครศรีธรรมราชทำงานที่ร้านโรตีกรอบร้านดังในจังหวัดสตูลมา 10 ปี ผันตัวเองจากลูกจ้างมาเป็นเจ้าของร้านเองจากจังหวัดสตูลมาอยู่ที่เมืองสงขลา โดยนำสูตรโรตีกรอบสูตรเด็ดร้านดังที่ทำมา 10 ปี ที่จังหวัดสตูลมาเป็นอาชีพเลี้ยงครอบครัว และมีโรตีกรอบสูตรเด็ดเพียงเจ้าเดียวในเมืองสงขลา ทำให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีความอร่อย กรอบ หวานมันอยู่ในแผ่นเดียว สำหรับความชำนาญ รสชาติ ความอร่อยไม่ต้องพูดถึง ประสบการณ์ 10 ปีการันตีความอร่อย ลูกค้ากินแล้วยอมรับ เพราะมีเพียงเจ้าเดียวในเมืองสงขลาที่ใครๆก็รู้จัก

โดยวันธรรมดาจะขายที่ตลาดวชิราช่วงเย็นและถนนคนเดินวันศุกร์-เสาร์ช่วงเย็นเช่นกัน ส่วนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะขายที่แหลมสมิหลา ตลอดทั้งวัน เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียชอบกินโรตีกรอบรสช๊อคโกแล๊ต

นางรัตนา เจ๊ะละมัน กล่าวว่า แนวคิดที่หันมาทำโรตีกรอบ เนื่องจากอยากดัดแปลงโรตีธรรมดาเปลี่ยนมาเป็นโรตีกรอบที่ทานง่ายและอร่อยกรอบหวานมัน สำหรับสูตรของโรตีกรอบ เมื่อก่อนอยู่ร้านโรตีกรอบที่จ.สตูลและมาเปิดเป็นร้านเองที่เมืองสงขลา ปรกติขายที่ถนนคนเดินและตลาดวชิราที่สงขลา วันเสาร์-อาทิตย์จะมาขายที่แหลมสมิหลา เนื่องจากทัวร์มาเลเซียเข้าเยอะ นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจะชอบกินโรตีกรอบรสช๊อคโกแล๊ต ในส่วนของลูกค้าตอบรับดีมาก

สำหรับราคาโรตีกรอบเนยนม ราคา 20 บาท เนยนมช๊อคโกแล๊ต 30 บาท ขายประมาณวันละร้อยกว่าลูกเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ โรตีกรอบเราจะทำเป็นแผ่นมาจากบ้าน เพราะเวลาทัวร์มาเลเซียเข้าจะทำไม่ทัน เพราะเขาจะล้อมรถทั้งหน้าทั้งหลัง และต้องรีบทำ เวลาทัวร์เข้าแล้ว เขาก็จะรีบออก โรตีกรอบทำมา 10 ปีแล้ว

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา